Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân kiểm tra thực địa khu vực xây dựng NMNĐ Ô Môn III và Ô Môn IV

11/07/2022 - 19:28 (GMT+7)

Ngày 11/7, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – ông Trần Đình Nhân và đoàn công tác của EVN đã kiểm tra thực địa khu vực xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn III và Ô Môn IV, thuộc địa phận phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ.
Đoàn công tác của EVN nghe giới thiệu tổng thể về Trung tâm Điện lực Ô Môn

Ban QLDA Điện 3 (EVNPMB 3) là đơn vị được EVN giao quản lý, điều hành hai dự án này.

Theo kế hoạch, dự án NMNĐ Ô Môn IV sẽ được khởi công trong năm 2023. Đến nay, EVNPMB 3 chuẩn bị phát hành hồ sơ mời thầu EPC và dự kiến đánh giá hồ sơ dự thầu trong quý IV/2022. 

Đối với dự án NMNĐ Ô Môn III, hiện nay đang chờ UBND TP Cần Thơ phê duyệt chủ trương đầu tư. Để triển khai dự án ngay sau khi được phê duyệt chủ trương đầu tư, EVNPMB 3 đề xuất dự án sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản. Hiện nay, đơn vị đang phối hợp với các ban chuyên môn của EVN giải trình, bổ sung hoàn thiện thủ tục để các bộ, ngành trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Tại buổi kiểm tra thực địa, lãnh đạo EVN ghi nhận và đánh giá cao EVNPMB 3 đã rất nỗ lực bám sát các bộ, ngành, địa phương trong thời gian qua để sẵn sàng cho triển khai thi công dự án NMNĐ Ô Môn IV. EVN sẽ hỗ trợ tối đa để EVNPMB 3 sớm triển khai 2 dự án này, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho đất nước.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn III có công suất 1.050MW với tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 25.000 tỷ đồng, Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn IV có công suất 1.050MW với tổng mức đầu tư sơ bộ khoảng 29.000 tỷ đồng. Đây là các dự án nguồn điện sử dụng nhiên liệu khí, nằm trong Trung tâm Điện lực Ô Môn (TP Cần Thơ) đã được bố trí mặt bằng để triển khai. Cả 2 dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho miền Nam trong những năm tới.

Phối cảnh Trung tâm Điện lực Ô Môn

Đinh Liên 11/07/2022 - 19:28 (GMT+7)
Share

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

EVNSPC nỗ lực đảm bảo điện cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Lễ Quốc khánh 02/9 sẽ được nghỉ 05 ngày liên tục, từ 29/8 đến hết ngày 02/9/2026. Nhằm phục vụ tốt các hoạt động vui chơi, giải trí và các sự kiện chính trị, văn hóa,…diễn ra được trọn vẹn, an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định trên địa bàn 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.


Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Đặt ngưỡng cảnh báo điện năng trên ứng dụng EVN CSKH có lợi gì?

Nếu mức tiêu thụ điện vượt ngưỡng đã đặt, người dùng sẽ nhận được cảnh báo để chủ động kiểm tra và điều chỉnh cách sử dụng điện nếu cần.


Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An vừa có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hoa điện Trung Quốc (CHEC) - ông Tất Thi Phương, vào ngày 26/8 tại Hà Nội.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện

Làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) ngày 26/8, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Quang Trung yêu cầu đơn vị tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số, nâng cao năng suất lao động và bảo đảm vận hành an toàn lưới điện truyền tải.


Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Quốc khánh 2/9: Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định

Dịp Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật và vui chơi, trong đó có bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm, khánh thành và khởi công các dự án... Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, bố trí nhân lực, vật tư và phương tiện, sẵn sàng bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy trong suốt kỳ nghỉ lễ.