Tổng giám đốc EVN tiếp Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam

22/09/2020 - 17:30 (GMT+7)

Chiều 22/9, tại Hà Nội, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã tiếp và làm việc với ông Andrew Jeffries - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVN chúc mừng ông Andrew Jeffries được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam.

Nhấn mạnh về sự phối hợp có hiệu quả giữa hai bên trong thời gian qua, lãnh đạo Tập đoàn mong muốn ông Andrew Jeffries sẽ đưa ra nhiều sáng kiến, giải pháp và hoạt động phù hợp để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác và đối tác lâu dài giữa EVN và ADB.

Nhân dịp này, Tổng giám đốc EVN cũng trao đổi về tình hình cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội và một số thông tin liên quan về thị trường điện Việt Nam hiện nay. Tổng giám đốc EVN đề nghị ADB tiếp tục thúc đẩy thực hiện các hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính để hỗ trợ EVN thu xếp vốn đầu tư xây dựng, thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng đủ điện cho phát triển - kinh tế xã hội của đất nước.

Hiện, EVN đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn như: nhu cầu điện tăng trưởng cao lũy tiến qua mỗi năm, hệ thống điện đã không còn nguồn dự phòng. Ngoài ra, tiến độ xây dựng nhiều dự án điện ngoài EVN chậm tiến độ, việc thu xếp vốn cho các dự án điện, đặc biệt là một số dự án điện truyền thống gặp nhiều khó khăn,..., dẫn đến nguy cơ thiếu điện cận kề trong giai đoạn 2021 - 2025.  

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân tiếp và làm việc với Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam.

Ông Andrew Jeffries - Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam đánh giá cao những thành quả, nỗ lực của EVN trong thời gian qua, đồng thời cho rằng, EVN đã sử dụng hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ từ các định chế tài chính toàn cầu và các đối tác quốc tế, trong đó có ADB. Con số 2,7 tỉ USD mà ADB đã tài trợ cho EVN trong suốt 27 năm qua (từ năm 1994 đến nay) là một trong những minh chứng.

Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam cũng cho biết thêm, hiện tổ chức này có kế hoạch hỗ trợ hơn 500 triệu USD nhằm đầu tư các dự án truyền tải điện khu vực phía Nam và dự án Thủy điện tích năng Bác Ái. Ngoài ra, ADB cũng đang trao đổi với Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) nhằm tài trợ hoạt động trong chương trình kế hoạch 5 năm 2021 - 2025.

Về các đề nghị của EVN, tân Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình hợp tác với EVN, tăng cường mối quan hệ song phương nhằm giúp ngành Điện nói chung, EVN nói riêng phát triển bền vững.


Huy P. 22/09/2020 - 17:30 (GMT+7)
Share

Sử dụng điện hiệu quả trong sản xuất: Đòn bẩy nâng cao sức cạnh tranh doanh nghiệp

Sử dụng điện hiệu quả trong sản xuất: Đòn bẩy nâng cao sức cạnh tranh doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đang đẩy mạnh các biện pháp tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả theo chiến lược rõ ràng, gắn với đặc trưng, lĩnh vực hoạt động, từng bước hình thành các mô hình quản trị năng lượng với tầm nhìn dài hạn; qua đó tối ưu vận hành, giảm chi phí và nâng cao sức cạnh tranh.


Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cán mốc 350 tỷ kWh: Cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển mới

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cán mốc 350 tỷ kWh: Cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển mới

4 nhà máy điện do Công ty Điện lực Phú Mỹ quản lý vận hành đạt được sản lượng phát lũy kế 350 tỷ kWh lên hệ thống điện quốc gia tính đến 12h45 ngày 24/5/2026. Đây là đơn vị phát điện đầu tiên tại Việt Nam đạt được mức sản lượng điện tích lũy này.


Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” trong CNVCLĐ EVN giai đoạn 2026-2031: Gắn với giai đoạn phát triển mới của đất nước

Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” trong CNVCLĐ EVN giai đoạn 2026-2031: Gắn với giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sáng 7/6, tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, xã Vĩnh Hảo, tỉnh Lâm Đồng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) phối hợp tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” trong đoàn viên, người lao động EVN giai đoạn 2026 - 2031.


Làm rõ một số thông tin trong Báo cáo tài chính năm 2025 của Công ty mẹ - EVN và Báo cáo hợp nhất toàn Tập đoàn

Làm rõ một số thông tin trong Báo cáo tài chính năm 2025 của Công ty mẹ - EVN và Báo cáo hợp nhất toàn Tập đoàn

Đối với nội dung Báo cáo tài chính riêng của Công ty mẹ - EVN và Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2025 đã được các cơ quan báo chí đề cập, EVN xin được thông tin làm rõ một số số liệu liên quan như sau:


Ngày Tài chính số 2026: Hơn 1.200 lượt khách hàng trải nghiệm dịch vụ điện trực tuyến của EVNHCMC

Ngày Tài chính số 2026: Hơn 1.200 lượt khách hàng trải nghiệm dịch vụ điện trực tuyến của EVNHCMC

Vừa qua, gian hàng của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) trong khuôn khổ Ngày Tài chính số 2026 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ đã thu hút đông đảo người dân đến tìm hiểu các dịch vụ điện trực tuyến thông qua hệ sinh thái số EVNHCMC.