Tổng giám đốc EVN tiếp Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam

22/09/2020 - 17:30 (GMT+7)

Chiều 22/9, tại Hà Nội, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã tiếp và làm việc với ông Andrew Jeffries - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVN chúc mừng ông Andrew Jeffries được bổ nhiệm làm Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam.

Nhấn mạnh về sự phối hợp có hiệu quả giữa hai bên trong thời gian qua, lãnh đạo Tập đoàn mong muốn ông Andrew Jeffries sẽ đưa ra nhiều sáng kiến, giải pháp và hoạt động phù hợp để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác và đối tác lâu dài giữa EVN và ADB.

Nhân dịp này, Tổng giám đốc EVN cũng trao đổi về tình hình cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội và một số thông tin liên quan về thị trường điện Việt Nam hiện nay. Tổng giám đốc EVN đề nghị ADB tiếp tục thúc đẩy thực hiện các hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính để hỗ trợ EVN thu xếp vốn đầu tư xây dựng, thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng đủ điện cho phát triển - kinh tế xã hội của đất nước.

Hiện, EVN đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn như: nhu cầu điện tăng trưởng cao lũy tiến qua mỗi năm, hệ thống điện đã không còn nguồn dự phòng. Ngoài ra, tiến độ xây dựng nhiều dự án điện ngoài EVN chậm tiến độ, việc thu xếp vốn cho các dự án điện, đặc biệt là một số dự án điện truyền thống gặp nhiều khó khăn,..., dẫn đến nguy cơ thiếu điện cận kề trong giai đoạn 2021 - 2025.  

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân tiếp và làm việc với Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam.

Ông Andrew Jeffries - Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam đánh giá cao những thành quả, nỗ lực của EVN trong thời gian qua, đồng thời cho rằng, EVN đã sử dụng hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ từ các định chế tài chính toàn cầu và các đối tác quốc tế, trong đó có ADB. Con số 2,7 tỉ USD mà ADB đã tài trợ cho EVN trong suốt 27 năm qua (từ năm 1994 đến nay) là một trong những minh chứng.

Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam cũng cho biết thêm, hiện tổ chức này có kế hoạch hỗ trợ hơn 500 triệu USD nhằm đầu tư các dự án truyền tải điện khu vực phía Nam và dự án Thủy điện tích năng Bác Ái. Ngoài ra, ADB cũng đang trao đổi với Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) nhằm tài trợ hoạt động trong chương trình kế hoạch 5 năm 2021 - 2025.

Về các đề nghị của EVN, tân Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình hợp tác với EVN, tăng cường mối quan hệ song phương nhằm giúp ngành Điện nói chung, EVN nói riêng phát triển bền vững.


Huy P. 22/09/2020 - 17:30 (GMT+7)
Share

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.



Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.


EVN chủ động đảm bảo điện cho đợt 1 lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2025 – 2026

EVN chủ động đảm bảo điện cho đợt 1 lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2025 – 2026

Kết thúc đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2025 – 2026 tại khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho các trạm bơm, đồng thời phối hợp với Công ty Vận hành hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO) điều độ vận hành các nhà máy thủy điện, góp phần phục vụ sản xuất nông nghiệp.