Tổng giám đốc EVN tiếp lãnh đạo MHPS

11/03/2019 - 15:24 (GMT+7)

Ngày 11/3, tại Hà Nội, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã tiếp và làm việc với ông Ken Kawai – Tổng giám đốc Công ty Mitsubishi Hitachi Power Systems (MHPS).

Ông Ken Kawai trân trọng cảm ơn Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã dành thời gian đón tiếp, làm việc với đoàn công tác MHPS.

Trong thời gian qua, EVN và MHPS đã không ngừng củng cố mối quan hệ hợp tác song phương. Từ tháng 8/2018, hai bên đã đạt được thỏa thuận hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực. MHPS đã hỗ trợ EVN đào tạo các chuyên gia về kiểm soát và đảm bảo chất lượng.

Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, MHPS cũng đã tham gia thực hiện một số dự án điện tại Việt Nam như: Nhà máy Nhiệt điện chu trình hỗn hợp Phú Mỹ 1, Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn 1,2,… Ông Ken Kawai chia sẻ, MHPS mong muốn có cơ hội hợp tác với EVN trong triển khai các dự án Nhà máy điện Dung Quất 1,3 và dự án Nhà máy điện Ô Môn 3, 4 thời gian tới.

Đồng thời, Tổng giám đốc MHPS cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác trong việc nâng cao hiệu suất, cải thiện độ khả dụng của các tổ máy nhiệt điện đang vận hành của EVN.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân (bên phải) tiếp đón Tổng giám đốc MHPS Ken Kawai

Về phía EVN, Tổng giám đốc Trần Đình Nhân cho biết, MHPS luôn là một đối tác uy tín với EVN. Trước bối cảnh nhu cầu điện tăng trưởng ở mức hơn 10%/năm của Việt Nam, EVN luôn quan tâm đến đầu tư các dự án điện mới cũng như nâng cao độ khả dụng, tin cậy của các nhà máy điện. Do đó, EVN luôn sẵn sàng hợp tác với các đối tác phù hợp, nhằm chung tay thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành Điện Việt Nam, đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.


Minh Hạnh 11/03/2019 - 15:24 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.