Tổng giám đốc EVN tiếp và làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Đầu tư Điện lực Quốc gia Trung Quốc (SPIC)

13/05/2024 - 17:16 (GMT+7)

Chiều 13/5, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Đầu tư Điện lực Quốc gia Trung Quốc (SPIC) do ông Li Baoqing, Tổng giám đốc, Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn SPIC làm trưởng đoàn.

Tham gia đoàn công tác của SPIC còn có Tổng giám đốc Công ty Quốc tế Điện lực Trung Quốc thuộc Tập đoàn SPIC; Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư năng lượng tái tạo quốc tế.

Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn thông tin, trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai tập đoàn.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Li Baoqing, Tổng giám đốc, Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn SPIC cho biết, SPIC tham gia thị trường Việt Nam từ năm 2006 và đã đầu tư 7 dự án nguồn điện với tổng công suất đạt 1.520MW.

Một số dự án tiêu biểu là dự án Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 1, điện mặt trời Vĩnh Hảo 30MW tại Ninh Thuận, điện gió Đắk Hòa 50 MW tại Đắk Nông, điện mặt trời Luxshare 20MW, điện gió Ia Pech 1,266MW, chuẩn bị đưa vào vận hành dự án điện gió Tân Tấn Nhật - Đắk Glei 50MW. Tính đến hết năm 2023, các dự án của SPIC tại Việt Nam đã cung cấp cho hệ thống điện Việt Nam 43,419 tỷ kWh. 

Trong chuyến thăm lần này, SPIC quan tâm đến việc đầu tư vào một số dự án năng lượng tại Việt nam, đặc biệt là các dự án năng lượng tái tạo, năng lượng mới với mục tiêu thúc đẩy đầu tư, hợp tác phát triển. Đại diện Tập đoàn SPIC mong muốn mở rộng trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên trong quá trình chuyển dịch năng lượng cũng như phát triển các loại hình năng lượng xanh, năng lượng mới, tạo dựng những kết nối có giá trị và góp phần vào sự thành công của các dự án năng lượng tại Việt Nam.

Về phía EVN, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm của đoàn công tác đến từ Tập đoàn SPIC. Cũng theo lãnh đạo EVN, Việt Nam đang đặt mục tiêu chuyển dịch năng lượng và trung hoà carbon vào năm 2050. Để góp phần đạt được mục tiêu đó, EVN sẽ đẩy mạnh phát triển năng lượng tái tạo. Vì vậy, Tập đoàn luôn hoan nghênh các đối tác quan tâm đầu tư vào lĩnh vực này, cũng như các hỗ trợ tài chính, thu hút đầu tư vào phát triển năng lượng tái tạo.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên cùng chia sẻ những khó khăn, thách thức của mỗi bên trong bối cảnh phát triển năng lượng hiện nay cũng như các ưu tiên phát triển trong thời gian tới.

Được biết, Tập đoàn Đầu tư Điện lực Quốc gia Trung Quốc là doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc, giữ vị trí là một trong 5 đơn vị phát điện hàng đầu tại Trung Quốc. Đến năm 2023, tổng công suất lắp đặt của SPIC đạt 245GW, trong đó năng lượng sạch chiếm hơn 70%; tổng công suất SPIC có tham gia cổ phần tại nước ngoài khoảng hơn 10GW, năng lượng sạch chiếm 69,7%; tổng công suất đang xây dựng tại thị trường nước ngoài là 2,75GW.


T.Huyền 13/05/2024 - 17:16 (GMT+7)
Share

Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Chiều 10/6, tại Hà Nội, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Huy Cường đã chủ trì cuộc họp về cập nhật tình hình cung ứng điện tháng 6 và các tháng còn lại năm 2026.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Dự kiến 1.001 đoàn viên, người lao động EVN được thụ hưởng Chương trình 'Những món quà từ Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam'

Dự kiến 1.001 đoàn viên, người lao động EVN được thụ hưởng Chương trình 'Những món quà từ Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam'

Theo chỉ tiêu được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao về Chương trình 'Những món quà từ Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam', Công đoàn ĐLVN sẽ thực hiện hỗ trợ cho 1.001 đoàn viên, người lao động trong toàn ngành. Trong đó, dự kiến 740 trường hợp được hỗ trợ mức 2 triệu đồng/người đối với người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn và 261 trường hợp được hỗ trợ mức 1 triệu đồng/người đối với người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.