Trách nhiệm, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

11/07/2019 - 15:11 (GMT+7)

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch HĐTV EVN - ông Dương Quang Thành tại Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ngày 11/7.
 

Chủ tịch HĐTV EVN đánh giá cao nỗ lực của toàn thể CBCNV Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm.

Lãnh đạo Tập đoàn đồng thời chỉ rõ những khó khăn rất lớn phía trước như: Thiếu nhiên liệu cho sản xuất điện (than, khí); nhiều vướng mắc trong công tác đầu tư xây dựng (vấn đề giải phóng mặt bằng, các thủ tục hồ sơ...).

Nhiệm vụ chính trị được Chính phủ giao cho EVN là phải đảm bảo đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đời sống dân sinh. Chính vì vậy, thời gian tới, các đơn vị cần phải tập trung mọi nguồn lực, trách nhiệm, sáng tạo, chủ động giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. 

Chủ tịch HĐTV EVN cũng yêu cầu các đơn vị chủ động trong việc bố trí nhiên liệu cho sản xuất diện; tập trung tiết kiệm chi phí trong sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể CBCNV-LĐ của Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm

Kết luận Hội nghị sáng nay, ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN yêu cầu các đơn vị quyết liệt đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng, đặc biệt là những dự án giải tỏa công suất nguồn điện.

Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh; tự động hóa lưới điện; phát triển công tơ điện tử; tiếp tục cải thiện công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng; cải thiện chỉ số tổn thất điện năng,... Tuyên truyền tiết kiệm điện, vận động khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện cũng là những nội dung được lãnh đạo Tập đoàn nhấn mạnh khi giao nhiệm vụ cho các đơn vị. 

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu kết luận Hội nghị

Tổng giám đốc EVN đề nghị các tổng công ty điện lực, đặc biệt là miền Trung, miền Nam và TP.HCM, tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái.

Khó khăn phía trước còn rất lớn. Tổng giám đốc Trần Đình Nhân đề nghị các đơn vị tiếp tục đoàn kết, chung sức cùng Tập đoàn vượt qua mọi thách thức, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. 

Một số mục tiêu nhiệm vụ của EVN năm 2019
Chỉ tiêu 6 tháng cuối năm Cả năm 2019
Sản lượng điện sản xuất và mua toàn hệ thống (tỷ kWh) 120,6 232,5
Sản lượng điện thương phẩm (tỷ kWh) 110 221,9
Tổn thất điện năng (%)   <6,7
Chỉ số thời gian mất điện trung bình của lưới điện phân phối SAIDI (phút)   <400

Minh Tâm 11/07/2019 - 15:11 (GMT+7)
Share

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.



Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.


EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, diễn ra từ ngày 19 - 25/1. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã triển khai đồng bộ các phương án, huy động toàn hệ thống để đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội với trách nhiệm chính trị và tinh thần quyết tâm cao nhất.