'Trao đổi kinh nghiệm về tổ chức và hoạt động của Câu lạc bộ lý luận trẻ'

29/03/2023 - 20:33 (GMT+7)

Là chủ đề tọa đàm do Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức ngày 29/3, tại Hà Nội.

Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Trần Văn Hiểu - Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh Nhân dân. Về phía Đoàn Thanh niên EVN có đồng chí Dương Thái Anh - Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh Niên EVN cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên của 2 đơn vị và các đoàn viên thanh niên.

Toạ đàm trao đổi kinh nghiệm về tổ chức và hoạt động của Câu lạc bộ Lý luận trẻ

Câu lạc bộ Lý luận trẻ là mô hình sáng tạo, được triển khai theo chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đoàn góp phần trang bị cho đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên khả năng lý luận, nghiên cứu về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên giai đoạn hiện nay; đồng thời nâng cao “sức đề kháng” cho đoàn viên thanh niên, tạo nên lớp “vaccine” phòng ngừa âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch.

Bí thư Đoàn Thanh Niên EVN Dương Thái Anh chia sẻ về tổ chức và hoạt động của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Tại buổi toạ đàm, Đoàn Thanh niên hai đơn vị đã có những trao đổi và tập trung làm rõ 3 vấn đề về vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trên không gian mạng; những vấn đề tổ chức, hoạt động, biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của CLB Lý luận trẻ. Đồng thời, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh nhân dân và Đoàn Thanh niên EVN cũng cùng chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức vận hành các kênh truyền thông, mạng xã hội trực thuộc.

Đồng chí Trần Văn Hiểu - Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện An ninh Nhân dân phát biểu tại toạ đàm

Trước xu thế toàn cầu hóa, sự bùng nổ truyền thông, những tác động của cuộc cách mạng 4.0, các thế lực thù địch tăng cường đẩy mạnh hơn các hoạt động chống phá, gây nhiễu loạn thông tin, đặc biệt là trên không gian mạng... Do đó, yêu cầu đặt ra là làm sao để giữ vững trận địa không gian mạng, khai thác, phục vụ tối ưu cho mục đích phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế mà vẫn bảo đảm ổn định chính trị - xã hội, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ chủ quyền, lợi ích quốc gia - dân tộc. Vì vậy, mỗi đoàn viên, thanh niên cần là một chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, có ý thức trách nhiệm trong đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, các luận điệu xuyên tạc trên không gian mạng dưới nhiều hình thức, hoạt động, mô hình khác nhau.


H.Linh 29/03/2023 - 20:33 (GMT+7)
Share

Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm việc với EVN về sửa đổi Luật Đo lường

Ngày 9/6, tại Hà Nội, đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thanh Hải dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm phục vụ công tác thẩm tra Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đo lường.


Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Rà soát công tác vận hành 5 tháng đầu năm và chuẩn bị cho các tháng còn lại năm 2026

Chiều 10/6, tại Hà Nội, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Huy Cường đã chủ trì cuộc họp về cập nhật tình hình cung ứng điện tháng 6 và các tháng còn lại năm 2026.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Đảm bảo cung ứng điện mùa khô: Cần giải pháp đồng bộ

Đảm bảo cung ứng điện mùa khô: Cần giải pháp đồng bộ

Đảm bảo cung ứng điện trong mùa khô đòi hỏi sự chuẩn bị đồng bộ trên nhiều phương diện, từ nhiên liệu, vận hành hệ thống điện đến sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Đây là một trong những nội dung được Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải nhấn mạnh tại tọa đàm “Đảm bảo cung ứng điện mùa khô năm 2026” do Báo Xây dựng tổ chức chiều 10/6 tại Hà Nội.