Trao đổi thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh và hoạt động công đoàn giữa 2 ngành Điện, Than

Vừa qua, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đoàn công tác đã có buổi làm việc và thăm hỏi người lao động của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

Buổi làm việc diễn ra ngày 8/6, tại Công ty Than Hạ Long (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Hai tổ chức Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn TKV đã chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm trong điều hành công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của cho người lao động; triển khai Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “kết nối công nhân, xây dựng tổ chức công đoàn” và động viên người lao động đang nỗ lực đảm bảo than cho sản xuất điện, cũng như đảm bảo điện trong cao điểm mùa khô 2023.

Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn TKV cũng báo cáo với Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tình hình sản xuất kinh doanh, việc đảm bảo sản xuất điện, đảm bảo cung ứng điện các tháng mùa khô; báo cáo đánh giá tổng quát các hoạt động đã triển khai trong Tháng Công nhân của 2 Công đoàn ngành Điện và Than với nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích đoàn viên.  

Buổi làm việc của Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định trong bối cảnh khó khăn về cung cấp điện hiện nay, tổ chức Công đoàn của 2 ngành không thể đứng ngoài cuộc. Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cảm ơn sự phối hợp của Công đoàn TKV trong thời gian qua, đồng thời mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phối hợp để tăng cường trao đổi, nâng cao hiệu quả hợp tác, hướng tới mục tiêu chung nhất vì người lao động, cũng như sứ mệnh đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại chương trình làm việc, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn, vất vả của CBCNV hai ngành.

Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn mong muốn trong các tháng còn lại của năm 2023 và các năm tới, TKV sẽ bảo đảm đủ nguồn cung than cho sản xuất điện. Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn TKV tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường trao đổi, nâng cao hiệu quả hợp tác. Đây cũng là vì sứ mệnh là đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia để phát triển kinh tế - xã hội và phục vụ tốt nhất cho người dân.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn cùng đoàn công tác đã đi tìm hiểu thực tế đời sống, việc làm của công nhân Điện lực TP Hạ Long (Công ty Điện lực Quảng Ninh) và Công ty Than Hạ Long (chi nhánh TKV).


  • 10/06/2023 11:58
  • Lương Nguyên
  • 3938