Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia làm việc với Đại sứ quán Australia 

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (EVNNLDC) vừa có buổi làm việc với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, trao đổi về các chương trình hợp tác trong lĩnh vực vận hành hệ thống điện, thị trường điện.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về khóa đào tạo vận hành hệ thống điện và thị trường điện trong bối cảnh năng lượng tái tạo tăng cao; tiềm năng hợp tác giữa EVNNLDC và Đại sứ quán Australia trong giai đoạn 2023 – 2025, bao gồm xây dựng năng lực vận hành hệ thống điện và thị trường điện tại Việt Nam, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, đào tạo, phát triển cơ sở hạ tầng của EVNNLDC.

EVNNLDC trao đổi với Đại sứ quán Australia ngày 24/3 tại Hà Nội

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Ninh - Giám đốc EVNNLDC nhấn mạnh, chương trình hợp tác sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng vận hành hệ thống điện và thị trường điện, đặc biệt là trong bối cảnh tỷ lệ năng lượng tái tạo cao.

Ông Ben Davis - Trưởng phòng Kinh tế Đại sứ quán Australia tại Việt Nam cho hay, Đại sứ quán Australia mong muốn hỗ trợ EVNNLDC nói riêng và ngành Điện nói chung, nhất là trong việc chia sẻ các kinh nghiệm của Australia trong việc dịch chuyển năng lượng, vì sự phát triển xanh và bền vững tại Việt Nam.


  • 28/03/2023 09:54
  • Lê Công Thành
  • 5428