Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia sẵn sàng các phương án đảm bảo duy trì vận hành với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19

05/02/2021 - 14:09 (GMT+7)

Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang rất phức tạp, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án và có dự phòng, để đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định.

Cụ thể, A0 đã tiến hành kiểm tra, cập nhật phương án sản xuất kinh doanh trong điều kiện buộc phải cô lập phòng dịch tại 4 trung tâm điều khiển chính và 4 phòng điều khiển dự phòng. Đồng thời, lập danh sách bố trí nhân lực trực ca vận hành cho các kíp trực chính và các kíp dự phòng theo thứ tự ưu tiên, sẵn sàng áp dụng nếu EVN có lệnh cô lập vị trí làm việc.

Phòng họp của A0 đã được bố trí thành khu vực nghỉ ca cho lực lượng trực vận hành cách ly

Trung tâm cũng rà soát, hiệu chỉnh phương án làm việc từ xa (được xây dựng, cập nhật trong các kỳ chống dịch năm 2020) cho phù hợp với điều kiện sản xuất hiện tại, đảm bảo sẵn sàng cho triển khai khi có chỉ đạo từ Tập đoàn.

Hiện nay, một số phòng họp của A0 đã được bố trí thành khu vực cách ly cho đội trực vận hành hệ thống điện 24h/24h tại các Trung tâm trực thuộc (bao gồm 4 trung tâm điều khiển chính và 4 phòng điều khiển dự phòng). Trung tâm cũng đã sẵn sàng phương án cung ứng thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết để đảm bảo đáp ứng đủ cho lực lượng trực ca.

A0 trong thời điểm chống dịch COVID-19 ngày 4/4/2020

Tại Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia và các Điều độ miền cũng đã áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhất; tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang, Khử khuẩn, Không tập trung, Khai báo y tế và Khoảng cách); khuyến cáo cán bộ, đảng viên, người lao động trong thời gian này hạn chế di chuyển đến các vùng có dịch; không tổ chức hội họp, tụ tập đông người...

Trung tâm cũng đã tiến hành khử khuẩn khu vực làm việc, hạn chế người trong cơ quan qua lại khu vực phòng Điều khiển, tuyệt đối không đưa đón khách từ bên ngoài vào khu vực phòng Điều khiển...


H.Hoa 05/02/2021 - 14:09 (GMT+7)
Share

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới, góp phần bổ sung nguồn điện phục vụ nhu cầu phụ tải trong mùa nắng nóng.


EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa triển khai đầu tư phát triển hệ thống nguồn và lưới điện, qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La trong giai đoạn mới.


Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Ngày 13/4, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tính riêng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), có tổng số 3.088 đảng viên từ các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ EVN và các đơn vị của EVN có tổ chức Đảng trực thuộc cấp ủy địa phương đã tham gia học tập, quán triệt.


EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho Hội nghị cấp cao APEC 2027 và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đặc khu Phú Quốc, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động đầu tư 3 dự án gồm: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc. Tuy nhiên, hiện nay cả ba dự án trên đều vẫn đang gặp một số rào cản, vướng mắc trong khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng thi công.


Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao, việc triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện, quản lý nhu cầu và phát triển điện mặt trời mái nhà là yêu cầu cấp thiết để bảo đảm an ninh năng lượng. Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh đã chia sẻ với www.evn.com.vn về giải pháp và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 09 và Chỉ thị 10 của Chính phủ.