Tự động hóa của EVN qua góc nhìn của đối tác

20/04/2022 - 17:21 (GMT+7)

EVN đã và đang đẩy nhanh chiến lược tự động hóa với nhiều thành quả tích cực. Trên hành trình đó, có sự đồng hành của các đối tác trong việc cung cấp các sản phẩm, giải pháp tự động hóa cho hệ thống điện. Evn.com.vn lược ghi một số ý kiến đánh giá, chia sẻ về nỗ lực tự động hóa của EVN trong quá trình hợp tác.

Ông Chandan Singh - Giám đốc điều hành Công ty Hitachi Energy tại Việt Nam:

Trong những năm gần đây, Hitachi Energy đang hợp tác với EVN trong tự động hóa các trạm biến áp lên tới cấp 500kV.

Trong quá trình hợp tác, chúng tôi rất ấn tượng với hành trình tự động hóa của EVN. Từ năm 2014, tập đoàn đã bắt đầu triển khai chiến lược tự động hóa và hiện nay, EVN đã cam kết mạnh mẽ cho mục tiêu chuyển đổi số, tự động hóa hoàn toàn vào năm 2025.

Chúng tôi hiểu và đánh giá rất cao định hướng làm chủ công nghệ của EVN và kì vọng rằng, sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với tập đoàn trong quá trình tự động hóa lưới điện và chuyển đổi số, đặt nền tảng cho việc phát triển lưới điện thông minh, cùng hướng đến mục tiêu xây dựng lưới điện bền vững, linh hoạt và an toàn.  

Ông Trần Anh Thái – Phó Tổng giám đốc Công ty CP hệ thống kỹ thuật ứng dụng (ATS):

Những năm qua, công tác tự động hóa đã được EVN chú trọng và có sự phát triển mạnh mẽ. Riêng các hoạt động liên quan đến tự động hóa nhằm tối ưu vận hành hệ thống điện đã có sự phát triển vượt bậc.

Thời gian tới, với sự phát triển nhanh của hệ thống điện, nhất là khi điện gió và điện mặt trời tham gia ngày càng sâu, thì việc tự động hóa trong công tác điều độ càng được quan tâm.

ATS hi vọng rằng, với kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu, phát triển, sẽ cung cấp được những giải pháp phù hợp với yêu cầu hệ thống điện Việt Nam trên lộ trình tự động hóa, chuyển đổi số; nhất là các sản phẩm có khả năng phân tích, lưu trữ dữ liệu, đóng góp vào việc tối ưu trong công tác điều độ; đồng thời giảm chi phí trong quá trình đầu tư, vận hành hệ thống điện.

Ông Chu Văn Nam – Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty TNHH Andritz Việt Nam:

Theo đánh giá của Andritz, tự động hóa của EVN đã diễn ra một cách rất tích cực và nhanh chóng. Con đường phát triển tự động hóa trong thời gian tới của EVN cho thấy sự quyết tâm của lãnh đạo tập đoàn trong chuyển đổi số nói chung, tự động hóa nói riêng. 

Andritz đang cung cấp sản phẩm chuyển đổi số trong việc bảo trì, vận hành dành cho nhà máy thủy điện. Các giải pháp này đã được áp dụng ở nhiều quốc gia và mang lại hiệu quả cao. Chúng tôi hi vọng, sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả với EVN trong lĩnh vực tự động hóa các nhà máy điện.


Thùy Lê 20/04/2022 - 17:21 (GMT+7)
Share

Hơn 5.580 đảng viên EVN tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Hơn 5.580 đảng viên EVN tham gia Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV. Đảng bộ EVN có 118 điểm cầu với hơn 5.580 đảng viên tham gia.


EVN và tỉnh An Giang phối hợp phát triển hạ tầng điện phục vụ APEC 2027

EVN và tỉnh An Giang phối hợp phát triển hạ tầng điện phục vụ APEC 2027

Ngày 27/7, tại tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Phong đã làm việc với Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải về công tác cung cấp điện, đầu tư xây dựng lưới điện trên địa bàn tỉnh; đồng thời bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ các dự án điện trọng điểm phục vụ Hội nghị Cấp cao APEC 2027.


Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.


Công đoàn Điện lực Việt Nam: Hiệu quả thực tiễn từ sự đổi mới phương thức hoạt động

Công đoàn Điện lực Việt Nam: Hiệu quả thực tiễn từ sự đổi mới phương thức hoạt động

6 tháng đầu năm 2026 ghi dấu sự đổi mới trong phương thức hoạt động của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN). Công tác chăm lo đoàn viên, người lao động được triển khai theo hướng bám sát điều kiện thực tế, gắn với đối thoại, thi đua, an toàn vệ sinh lao động và chuyển đổi số, góp phần đồng hành cùng người lao động hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm cung ứng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).


Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận, Quy định của HNTW 3.