Tuần lễ hồng EVN năm 2023, toàn EVNGENCO2 hiến tặng 502 đơn vị máu

20/12/2023 - 16:39 (GMT+7)

Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023, toàn Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã hiến tặng được 502 đơn vị máu. Nâng tổng số đơn vị máu hiến tặng kể từ Tuần lễ hồng EVN lần thứ nhất lên hơn 3.500 đơn vị. Góp phần chung tay giảm bớt áp lực khan hiếm nguồn máu cứu người.

Được tham gia hiến máu, từng CBCNV tại cơ quan EVNGENCO2 và các đơn vị thành viên đều hứng khởi. Mọi người đã rèn luyện sức khỏe thật tốt, đảm bảo từng giọt máu hiến tặng đều trở nên hữu ích.

Tháng 12 hằng năm, tại cơ quan Tổng công ty Phát điện 2 và các Đơn vị trực thuộc đều tất bật chuẩn bị cho “Tuần lễ hồng EVN”. Bởi từng ngày, từng giờ, từng phút, trên cả nước vẫn còn rất nhiều những trường hợp có hoàn cảnh rất khó khăn, ốm đau bệnh tật cần được hiến máu để cứu chữa kịp thời.

CBCNV Tổng công ty Phát điện 2 hào hứng tham dự “ngày hội” hiến máu

Anh Phan Bình Minh - Điều hành viên Phân xưởng Vận hành Ô Môn I - Công ty Nhiệt điện Cần Thơ chia sẻ: “Đây là lần thứ 17 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Hằng năm, tôi đều trông chờ đến tháng 12 để tham gia hoạt động Tuần lễ hồng của EVN và hiến máu khoảng 02 lần trong năm. Tôi rất hạnh phúc và tự hào khi được đóng góp một phần nhỏ để cứu chữa các bệnh nhân”.

Với cán bộ công nhân viên tại Tổng công ty Phát điện 2, đã rất nhiều lần tham gia hiến máu và việc cho đi những giọt máu của mình luôn được mọi người trông đợi. Tất cả CBCNV đã rèn luyện sức khỏe thật tốt, đảm bảo từng giọt máu hiến tặng đều trở nên hữu ích. Với mỗi người, chỉ cần hiến một phần máu của mình là đã có thể giúp rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước hết là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần máu. Đây là trách nhiệm thiêng liêng với cộng đồng.

Chị Trần Thị Cẩm Tú – Bí thư Đoàn Thanh niên EVNGENCO2 chia sẻ: “Đây là lần thứ 14 mình tham gia hiến máu. Với mình, hiến máu là một hoạt động rất nhân văn, ý nghĩa, như chúng ta vẫn thường nói “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Khi chúng ta hiến máu, chúng ta không mất gì, nhưng chúng ta sẽ giúp ích “ít nhất” được một người có thêm những giọt máu quý giá để kéo dài sự sống”.

Qua 09 năm, kể từ năm 2015, EVN nói chung và Tổng công ty Phát điện 2 nói riêng luôn cố gắng duy trì hoạt động của “Tuần lễ hồng EVN”, kể cả những năm COVID-19 bùng phát dữ dội, khiến xã hội phải giãn cách trong một thời gian dài. Đây là hành động ý nghĩa, thể hiện truyền thống “tương thân tương ái” của người Việt Nam. Đồng thời, thể hiện nét đẹp trong Văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung và EVNGENCO2 nói riêng.


Minh Lương - Ngọc Mai 20/12/2023 - 16:39 (GMT+7)
Share

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Lãnh đạo TKV và EVN tham gia đoàn công tác tại Indonesia, tăng cường hợp tác nhằm bảo đảm nguồn than cho sản xuất điện

Trong hai ngày 31/3 và 1/4, đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc tại Indonesia với các đối tác cung cấp than lớn, đồng thời khảo sát thực tế tại một số mỏ và cảng than trọng điểm. Chương trình nhằm tăng cường phối hợp trong việc nhập khẩu than phục vụ các nhà máy nhiệt điện.


EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

EVNHCMC chăm lo sức khỏe người lao động trong cao điểm nắng nóng 2026

Trước diễn biến nắng nóng diện rộng tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai đồng bộ giải pháp bảo vệ sức khỏe người lao động, đồng thời đảm bảo an toàn, liên tục trong hoạt động sản xuất – kinh doanh điện.


EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

EVN tăng cường năng lực ứng phó thiên tai, giữ vững an toàn hệ thống điện

Trước diễn biến thiên tai ngày càng cực đoan, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục phát huy kinh nghiệm từ thực tiễn phòng, chống bão lũ năm 2025, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm an toàn cho hệ thống điện trong năm 2026.


PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

PTC2 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, UAV trong quản lý vận hành lưới truyền tải

Ngày 2/4 tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành làm việc với Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) về ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò trí tuệ nhân tạo, thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện truyền tải.


Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Công văn số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026: Định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 565-CV/ĐU ngày 02/4/2026 về việc định hướng tuyên truyền miệng tháng 4/2026 và quán triệt, triển khai một số văn bản, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.