Việc tốt của anh Nguyễn Thành Chung

Trên đường đi làm việc, anh Nguyễn Thành Chung - công nhân Đội Quản lý điện 3, Công ty Điện lực Nam Từ Liêm (Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội) nhặt được của rơi và đã chủ động tìm cách trả lại cho người đánh mất.

Ngày 3/3/2023, trên đường đi làm, anh Nguyễn Thành Chung đã nhặt được một chiếc ví da màu nâu trong đó có một số giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, giấy phép lái xe, … cùng một số tiền mặt.

Anh Nguyễn Thành Chung, công nhân Đội Quản lý điện 3, Công ty Điện lực Nam Từ Liêm.

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, anh Chung đã đăng thông tin lên Facebook cá nhân, đồng thời để lại thông tin cho người dân khu vực xung quanh. Ba ngày sau, anh Nguyễn Quốc Sáng đã liên hệ và xin lại chiếc ví. Sau khi xác minh chính xác anh Sáng là chủ nhân của chiếc ví, anh Chung đã bàn giao lại đầy đủ tài sản cho người làm rơi.

Anh Nguyễn Quốc Sáng cho hay, chiếc ví có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng của hai vợ chồng anh. Khi đánh rơi, anh đã vô cùng lo lắng. "Bằng tất cả sự chân thành, tôi xin gửi lời cảm ơn tới anh Nguyễn Thành Chung. Chúc anh Chung gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, chúc anh luôn mạnh khỏe để công tác tốt” - Anh Sáng xúc động chia sẻ.

Thư cảm ơn của anh Nguyễn Quốc Sáng gửi đến Công ty Điện lực Nam Từ Liêm.

Hành động đẹp của anh Chung đã tiếp tục lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người niềm tin, lẽ sống, tình người. Anh là tấm gương sáng để toàn thể CBNV EVNHANOI học tập, đồng thời làm đẹp thêm hình ảnh và thiện cảm của xã hội đối với ngành Điện Thủ đô.


  • 13/03/2023 04:56
  • Hải Phượng
  • 3469