Vinh danh 123 kỹ sư nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN

13:49, 04/05/2023

Hơn 120 kỹ sư được vinh danh và trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, trong đó có 64 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh.

Sáng 4/5, tại TP. Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Viện Kỹ sư Malaysia và Hội Điện Lực TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN cho 123 kỹ sư khu vực phía Nam được công nhận năm 2021 và năm 2022, trong đó, có 64 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh.

Trong 64 kỹ sư của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) được nhận chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN đợt này, có 39 kỹ sư được công nhận năm 2021 (do dịch COVID-19 nên chưa tổ chức trao) và 25 kỹ sư được công nhận năm 2022.

Đến nay, tổng số kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh là 212 người, chiếm 40,3% trong tổng số 552 kỹ sư ASEAN của cả nước (tính từ khi Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tham gia là thành viên chính thức của thiết chế này vào năm 1998).

Theo ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh, để được công nhận là kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, các kỹ sư Việt Nam đã phải nỗ lực rất nhiều để đáp ứng các tiêu chuẩn về trình độ, năng lực, khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp theo quy định của Ủy ban Đăng bạ kỹ sư ASEAN.

Việc hoàn thành đăng bạ kỹ sư ASEAN là cơ hội cho các kỹ sư Việt Nam được thừa nhận trên trường quốc tế và tạo ra môi trường rộng mở để chia sẻ kiến thức, chuyên môn và công nghệ, thêm nhiều tiềm năng và cơ hội cho nghiên cứu và phát triển, thúc đẩy năng lực thực hành kỹ thuật chuyên nghiệp lên tiêu chuẩn cao hơn.

Ông Phan Xuân Dũng – Chủ tịch VUSTA , ông Yau Chau Fong - Trưởng Ban đăng bạ kỹ sư ASEAN và ông Phạm Quốc Bảo – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC trao chứng nhận, huy hiệu, khăn lưu niệm cho các kỹ sư ASEAN. Ảnh: Báo Công Thương

“Chính vì vậy, từ năm 2017, việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực theo tiêu chí kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN đã trở thành một trong các công việc phải làm rất quan trọng của Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh nói riêng và của ngành điện nói chung. Trong các năm qua, lực lượng kỹ sư ASEAN tại Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh đã đóng góp công sức rất quan trọng trong các hoạt động đổi mới sáng tạo, nghiên cứu ứng dụng và sáng kiến để nâng cao hiệu quả làm việc, áp dụng khoa học kỹ thuật mới để xây dựng doanh nghiệp số” - ông Phạm Quốc Bảo chia sẻ.

Chia sẻ tại buổi lễ, TS. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - cho biết: Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về hội nhập quốc tế, đặc biệt là tích cực tham gia các cơ chế của ASEAN, từ năm 1998 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) trở thành thành viên chính thức của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (AFEO) và bắt đầu tham gia đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN vào năm 2006. Từ khi Hội đồng Đăng bạ kỹ sư ASEAN được thành lập đến nay, có 552 kỹ sư Việt Nam được Liên đoàn Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN trao danh hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, đa số là các kỹ sư ngành điện, công nghệ thông tin, tự động hóa và xây dựng.

“Lễ trao chứng chỉ và huy hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN năm 2021-2022 cho các kỹ sư ở khu vực phía Nam – sự kiện nhằm tôn vinh và ghi nhận những thành tựu các kỹ sư đã đạt được, đồng thời cũng là sự kiện để chào đón các anh, chị đạt chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN chính thức tham gia cộng đồng kỹ sư ASEAN, với gần 14 nghìn thành viên đến từ 10 nước” - TS. Phan Xuân Dũng bày tỏ.

Link gốc


Theo congthuong.vn

Share

Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh nhận danh hiệu "Bông Hồng Vàng năm 2025"

Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh nhận danh hiệu "Bông Hồng Vàng năm 2025"

Ngày 22/10, tại Lễ trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông Hồng Vàng năm 2025”, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã được vinh danh trong Top 10 nữ doanh nhân tiêu biểu toàn quốc.


EVN tham gia trưng bày tại Hội chợ Mùa Thu 2025

EVN tham gia trưng bày tại Hội chợ Mùa Thu 2025

Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 26/10 đến ngày 4/11/2025. Tại Hội chợ, EVN tham gia trưng bày và giới thiệu một số sản phẩm thương mại của Tổng công ty Điện lực miền Trung và Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh.


EVNCPC chủ động ứng phó bão số 12 (FENGSHEN)

EVNCPC chủ động ứng phó bão số 12 (FENGSHEN)

Trước diễn biến phức tạp của bão số 12 (FENGSHEN), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã yêu cầu các đơn vị thành viên và người đại diện phần vốn tại các công ty cổ phần triển khai ngay các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất, đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn.


Các đại biểu trong nước, quốc tế tham quan gian trưng bày của EVN tại sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Các đại biểu trong nước, quốc tế tham quan gian trưng bày của EVN tại sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng, còn gọi là Công ước Hà Nội, diễn ra vào ngày 25 & 26/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Cùng với lễ khai mạc và lễ ký kết, trong khuôn khổ sự kiện còn tổ chức triển lãm trưng bày công nghệ phòng chống tội phạm mạng của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Gian trưng bày của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhận được sự quan tâm của nhiều khách tham quan trong nước và quốc tế. Trang web evn.com.vn cập nhật một số hình ảnh.


Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Chia sẻ tại diễn đàn “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong kỷ nguyên vươn mình” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 17/10, ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) luôn coi tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ, giải pháp ưu tiên hàng đầu, đóng góp tích cực vào việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, thường xuyên và liên tục của toàn bộ hệ thống điện.