Sổ tay tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình

Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Hà Nội (ECC HANOI) vừa phát hành cuốn “Sổ tay tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình”, nhằm giới thiệu các giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng, giảm tiền điện, gas, xăng dầu cho các thiết bị thông dụng trong gia đình.

Hình ảnh cuốn “Sổ tay tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình"

Theo ECC HANOI, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là sử dụng năng lượng một cách hợp lý, nhằm giảm mức tiêu thụ, giảm chi phí năng lượng cho hoạt động của các thiết bị, phương tiện, mà vẫn đảm bảo nhu cầu năng lượng cần thiết cho quá trình sản xuất,  giao thông, dịch vụ và sinh hoạt gia đình.

Năng lượng là nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng nhưng không phải là vô tận, vì vậy việc tiết kiệm năng lượng cần thực hiện ngay ở mỗi gia đình và trở thành ý thức tự giác của mỗi thành viên, mỗi thế hệ trong gia đình.

Sổ tay tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình giới thiệu cách lựa chọn, sử dụng tiết kiệm điện với các thiết bị điện trong gia đình như: Điều hòa không khí, hệ thống chiếu sáng, tủ lạnh, máy giặt, ti vi, máy vi tính, quạt sưởi, lò vi sóng, máy bơm nước...

Đồng thời, cuốn Sổ tay cũng tư vấn cách sử dụng hiệu quả bếp gas, bếp trấu, năng lượng biogas, hay cách sử dụng hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu các phương tiện giao thông như xe máy, ô tô...

Bạn đọc quan tâm có thể xem chi tiết “Sổ tay tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình” tại đây.


  • 12/07/2015 03:11
  • Minh Hạnh
  • 8954