Thùng rác công nghệ sử dụng pin mặt trời trên đường phố Hà Nội

Ngoài chức năng chứa rác thông thường, thùng rác công nghệ còn được lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời và bảng thông tin điện tử mang thông điệp bảo vệ môi trường.

Thùng rác công nghệ sử dụng pin mặt trời trên đường phố Hà Nội

Thùng rác công nghệ có 2 ngăn riêng biệt, 1 ngăn dành cho rác tái chế và 1 ngăn cho rác không tái chế, kết cấu cứng vững, bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng. Tấm pin mặt trời được đặt trên mái của bảng thông tin điện tử để thu và chuyển hoá năng lượng mặt trời thành điện năng. Khi trời tối, thùng rác tự động phát sáng mà không cần tới nguồn điện truyền thống.

Việc lắp đặt thùng rác công nghệ không chỉ bảo đảm việc lưu chứa rác trên các tuyến đường, tuyên truyền giữ vệ sinh, bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng sạch, mà còn góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc bỏ rác đúng nơi quy định, tạo cảnh quan sạch, đẹp.

Dự án cung cấp, lắp đặt hệ thống thùng rác công nghệ có kết hợp công năng quảng cáo được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận cho phép triển khai từ cuối năm 2019.

Giai đoạn 1 (từ đầu năm 2020 đến tháng 7/2021) dự kiến lắp đặt khoảng 3.000 thùng rác tại các quận: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Thanh Xuân, Cầu Giấy.


  • 29/09/2020 10:25
  • Thảo Nguyên
  • 822