Xây dựng bộ tài liệu tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học

Các cấp học trên địa bàn thành phố Cần Thơ sẽ được tiếp cận với những kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả qua bộ tài liệu tuyên truyền về tiết kiệm điện do Công ty Điện lực Cần Thơ (PC Cần Thơ) phối hợp với Sở GD & ĐT thành phố Cần Thơ biên soạn.

Nhiều chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học đã được PC Cần Thơ phối hợp với Sở GD&ĐT trong nhiều năm qua - Ảnh: Ng.Tuấn.

Ông Trần Vĩ Đức, Phó Giám đốc PC Cần Thơ cho biết, bộ tài liệu tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học nhằm giúp các giáo viên phụ trách môn tiết kiệm điện có được bộ tài liệu chính thống để soạn giáo án giảng dạy.

Ngoài ra, cách tuyên truyền cũng sẽ khác, thay vì tuyên truyền theo cách của cán bộ Điện lực thì nay chuyển sang cách giảng dạy của giáo viên nhà trường theo hình thức môn học.

Bộ tài liệu có những nội dung như: Hướng dẫn cho học sinh hiểu biết sơ lược về mạng điện trong nhà, cách sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, phòng trách các tai nạn về điện; hướng dẫn các giải pháp tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị điện trong gia đình…

Với những nội dung này Bộ tài liệu sẽ đáp ứng được yêu cầu tuyên truyền tiết kiệm điện cho các em học sinh các cấp trên địa bàn thành phố Cần Thơ cũng như trong cộng đồng.

Theo Phó Giám đốc PC Cần Thơ, trước mắt PC Cần Thơ sẽ thực hiện xây dựng đề cương, biên soạn nội dung, Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ xây dựng phương pháp giảng dạy, phương pháp tuyên truyền sao cho phù hợp với từng cấp học. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ phối hợp để tập huấn cho giáo viên bộ môn. Dự kiến, tháng 12/2017 bộ tài liệu sẽ được thực hiện in ấn.

Từ năm 2012, PC Cần Thơ đã phối hợp với Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ thực hiện nhiều đợt tuyên truyền tiết kiệm điện trong các cấp học trên địa bàn, đã có 52 trường cấp tiểu học, 29 trường cấp THCS và 38 trường cấp THPT được tuyên truyền về các kiến thức tiết kiệm điện.

Đặc biệt trong năm 2016, Công ty đã tổ chức bồi huấn tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn cho 64 giáo viên thộc 32 trường THPT trên toàn thành phố.


  • 06/07/2017 11:18
  • Ngọc Tuấn
  • 4568