Anh thợ điện luôn có nụ cười lạc quan

Đây là nhận xét của đồng nghiệp cũng như khách hàng dành cho anh Đỗ Văn Chiến - Đội phó Đội quản lý điện 1, một tấm gương sáng của Công ty Điện lực Phúc Thọ, thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội.

Anh Đỗ Văn Chiến (người đứng sau) - Tấm gương sáng của Công ty Điện lực Phúc Thọ trong lao động sản xuất.

Anh Đỗ Văn Chiến sinh ra và lớn lên ở huyện Ba Vì, TP. Hà Nội nhưng lại có cơ duyên công tác tại Công ty Điện lực Phúc Thọ. Hàng ngày anh Chiến di chuyển khoảng hơn 40km bằng xe máy để tới nơi làm việc, nhưng anh luôn có mặt sớm nhất ở Đội quản lý điện 1 và về cũng muộn nhất. Đỗ Văn Chiến bắt đầu làm việc tại Công ty Điện lực Phúc Thọ từ tháng 10/2009.

Với lối sống giản dị, gần gũi, chan hòa với đồng nghiệp, đặc biệt là thực hiện tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm trong quản lý vận hành lưới điện, tháng 10/2017, anh được giao nhiệm vụ đảm nhiệm vị trí Đội phó Đội quản lý Điện 2.

Từ tháng 12/2021, anh là Đội phó Đội Quản lý Điện 1 Công ty Điện lực Phúc Thọ. Trong mắt anh em đồng nghiệp, anh Chiến luôn là một người cần mẫn, tận tâm với công việc, luôn cập nhật những ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất.

Gặp anh Chiến trong những ngày nắng nóng cao điểm với hình ảnh quen thuộc là bộ quần áo đẫm mồ hôi nhưng nụ cười trên gương mặt luôn lạc quan. Qua trao đổi với anh về những khó khăn trong công việc, anh Chiến tâm sự "Lúc đầu em cũng có những khó khăn vì đi làm xa, ngày đi đi về về cũng hơn 80km nắng mưa cũng vất vả. Nhưng sau cũng quen dần, sau này em lập gia đình cũng rất vui là vợ em rất ủng hộ, thông cảm và động viên".

Với nhiệm vụ đảm bảo vận hành an toàn hệ thống lưới điện, nâng cao chất lượng vận hành các trạm biến áp phân phối và hệ thống lưới điện hạ thế trên địa bàn quản lý, anh Chiến luôn ý thức việc công nhân ngành Điện bắt buộc phải học hỏi không ngừng về chuyên môn nghiệp vụ để bắt nhịp với những chuyển đổi nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Người công nhân điện sẽ không còn những tư duy thuần túy chỉ sử dụng những công cụ, dụng cụ cũ để triển khai công việc, mà cần học hỏi và áp dụng các ứng dụng công nghệ, phần mềm hiện đại vào sản xuất.

Với tay nghề chuyên môn vững vàng và thực tiễn trong công việc, phát huy tinh thần của tuổi trẻ và vai trò của người đảng viên (anh Chiến vào Đảng tháng 1/2018), trong nhiều năm liên tục từ năm 2014 đến nay, anh Đỗ Văn Chiến đã đạt được nhiều thành tích và được nhận nhiều bằng khen từ cấp Tổng công ty tới Công ty Điện lực Phúc Thọ như Giấy khen cấp Tổng công ty khen thưởng Lao động giỏi tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2014; Giấy khen cấp Tổng công ty khen thưởng công nhân lao động giỏi tiêu biểu giai đoạn 2013-2015 và năm 2017; Từ năm 2016 đến năm 2021, anh liên tục đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” cấp Công ty; Giấy khen cấp Tổng công ty đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, 2019…và còn nhiều thành tích khác.

Đặc biệt, mới đây, anh là một trong những công nhân tham gia Hội thi thợ giỏi và đạt danh hiệu thợ giỏi cấp Tổng công ty. Đó là sự ghi nhận xứng đáng dành cho anh Đỗ Văn Chiến, người công nhân ngành Điện luôn say mê học hỏi, không ngừng sáng tạo và tận tâm với nghề. Anh chính là tấm gương sáng không quản ngại khó khăn vất vả để cùng đồng nghiệp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, qua đó góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh hơn.


  • 23/09/2022 10:38
  • Hải Minh
  • 725