Công nhân Nguyễn Đức Thành dũng cảm cứu người bị nạn được tặng Bằng khen

Công đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 335/QĐ-CĐĐVN ngày 15/12/2022 về việc tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Đức Thành, Công nhân Đội Quản lý vận hành Cam đường, Điện lực TP. Lao Cai, Công ty Điện lực Lào Cai, Tổng công ty Điện lực miền Bắc vì đã có hành động dũng cảm, cứu người bị nạn.

Anh Nguyễn Đức Thành - công nhân Đội quản lý vận hành điện Cam Đường, Điện lực thành phố Lào Cai - Ảnh: ĐVCC.

Khoảng 9 giờ 20 phút ngày 11/12/2022, tại tổ 19, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai đã xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi một xưởng sản xuất hương.

Nhận được tin báo của người dân, ngay lập tức nhóm công tác gồm có các anh Bùi Thanh Hải và Nguyễn Đức Thành là công nhân làm việc tại Đội Quản lý vận hành điện Cam Đường, thuộc Điện lực thành phố Lào Cai đã có mặt tại hiện trường vụ cháy. 

Tại đây, nhóm công tác đã phối hợp cùng với lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy; nhân viên y tế và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh và Công an thành phố Lào Cai nhanh chóng dập lửa và tìm kiếm, cứu chữa các nạn nhân trong đám cháy.

Trong quá trình đó, tổ công tác phát hiện cháu Lê Bảo Long, 7 tuổi, bị ngạt khói, bất tỉnh. Lập tức, anh Nguyễn Đức Thành đã nhanh chóng đưa cháu bé ra khỏi đám cháy và liên tục thực hiện biện pháp sơ cứu ép tim, thổi ngạt cho nạn nhân bị ngạt khí đám cháy; sau đó khẩn trương đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai để được điều trị kịp thời. Nhờ vậy, cháu Lê Bảo Long đã qua cơn nguy kịch, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Chia sẻ về hành động của mình, anh Nguyễn Đức Thành, Công nhân Đội Quản lý vận hành Cam đường, Điện lực TP. Lao Cai cho biết: "Lúc ấy tôi không nghĩ gì nhiều, chỉ biết cứu người. Động lực cứu người đã thôi thúc tôi và mọi người khẩn trương, làm hết sức. Ngay sau khi đám cháy được khống chế, chúng tôi cũng tham gia xử lý sự cố cấp lại điện cho nhân dân".

Để ghi nhận thành tích, khen thưởng, cổ vũ, động viên lan tỏa hành động dũng cảm cứu người của đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ngày 15/12/2022 Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Quyết định số 335/QĐ-CĐĐVN khen thưởng đột xuất tặng Bằng khen cho đồng chí Nguyễn Đức Thành, kèm tiền thưởng 2 triệu động.

Trước đó, ngày 13/12, ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã gửi thư khen ngợi, biểu dương anh Nguyễn Đức Thành (công nhân Đội Quản lý vận hành điện Cam Đường, Điện lực thành phố Lào Cai, Công ty Điện lực Lào Cai, Tổng công ty Điện lực miền Bắc) vì tinh thần hành động khẩn trương, bình tĩnh, dũng cảm cứu người gặp nạn.

Việc làm của anh Nguyễn Đức Thành tiếp tục đóng góp vào những gương Người tốt - Việc tốt cho cán bộ công nhân viên tập đoàn noi theo, làm đẹp thêm hình ảnh người EVN và tình cảm của xã hội đối với Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.

Chi tiết Quyết định khen thưởng của Công đoàn Điện lực Việt Nam dành cho anh Nguyễn Đức Thành tại đây.


  • 15/12/2022 10:00
  • Thanh Huyền
  • 3230