Tết sớm của "lính truyền tải": Nét văn hóa EVNNPT

Nhiều năm qua, cứ dịp gần Tết Nguyên đán, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) lại tổ chức chương trình “Tết sớm của người lính truyền tải” nhằm động viên CBCNV các đơn vị làm nhiệm vụ trên công trường đường dây, trạm biến áp. Năm nay, EVNNPT tổ chức Tết sớm trên công trường đường dây 500kV mạch 3 Vũng Áng - Quảng Trạch - Dốc Sỏi - Pleiku 2. Nhân dịp này, PV có cuộc trao đổi với ông Đặng Phan Tường – Chủ tịch HĐTV EVNNPT.

PV: Thưa ông,nhiều năm qua, EVNNPT luôn tổ chức đón Tết sớm cho người lao động trên công trường, như là một nét đẹp văn hóa của doanh nghiệp. Ông có thể cho biết ý nghĩa của hoạt động này?

Ông Đặng Phan Tường: CBCNV làm công tác truyền tải điện (TTĐ) có những đặc điểm riêng. Các anh em, nhất là kỹ sư, công nhân trực tiếp ở các đội, trạm đều ở tập trung, xa nhà. Trong khi đó, vào những dịp lễ, Tết phải tăng cường lực lượng trực Tết. Chính vì thế lãnh đạo các cấp trong EVNNPT hàng năm cứ gần đến dịp Tết Nguyên đán là đến với các đội, trạm, công trường để thăm hỏi, động viên CBCNV, nhất là đối với lực lượng phải trực Tết, không được ăn Tết cùng gia đình.

Đặc điểm của công tác truyền tải là càng ngày lễ, ngày Tết thì công việc đòi hòi phải tập trung cao độ để đảm bảo vận hành cung cấp điện. Đội ngũ công nhân của EVNNPT luôn có khoảng 1/3 quân số trực ở trên tuyến không kể cả đêm, kể cả trong rừng núi để đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục…

Bản thân tôi, nhiều năm qua, cứ đến dịp gần Tết là đi thăm hỏi, động viên, chúc Tết anh em công nhân. Mỗi lần đi đều có những cảm xúc riêng. Đến gặp anh em để chia sẻ, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của CBCNV, của người lao động, và việc này cũng đã thành một nét văn hóa của EVNNPT.

Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường (áo trắng đứng giữa) tặng quà Tết động viên đơn vị thi công đường dây 500 kV mạch 3 tại Quảng Bình

PV: Được biết lãnh đạo EVNNPT thường lựa chọn những địa bàn khó khăn, những công trình điện quan trọng, cấp bách… Nơi nào đã để lại cho ông nhiều cảm xúc nhất?

Ông Đặng Phan Tường: Mỗi một năm tôi đến một địa điểm khác nhau và mỗi địa điểm tôi đều có những ấn tượng riêng, cảm xúc riêng. Có những năm tôi đi tới những đội, trạm ở biên giới Việt Nam – Campuchia. Năm nay tôi đi công trường đường dây 500kV mạch 3. Đối với các dự án quan trọng, trọng điểm, cấp bách của Tổng công ty, các lực lượng tham gia dự án đều bố trí lực lượng làm việc trong dịp Tết, để đảm bảo tiến độ chung. Đối với những CBCNV tham gia quản lý dự án, tư vấn giám sát các hạng mục của dự án thì cũng phải đi làm trong dịp này. Ví dụ như năm này, đường dây 500kV mạch 3 là rất quan trọng, đây là dự án trọng điểm, cấp bách và có ý nghĩa rất lớn đối với việc cung cấp điện cho đất nước từ cuối năm 2020 trở đi và có tiến độ đóng điện vào tháng 6/2020. Chính vì thế toàn bộ lực lượng tham gia dự án, kể cả các Ban QLDA, các công ty TTĐ trực thuộc EVNNPT cũng phải làm việc trong dịp Tết Nguyên đán này.

PV: Cảm nhận của ông khi đi thực tế trên các công trường?

Ông Đặng Phan Tường: Tôi cảm nhận anh em rất phấn khởi. Anh em được lãnh đạo Tổng công ty luôn quan tâm, động viên nên tôi tin tinh thần làm việc, năng suất lao động cũng sẽ tăng. Lần nào đi tôi cũng thấy rất cảm động và để lại ấn tượng riêng. 

Thay mặt lãnh đạo EVNNPT, tôi chúc CBCNV trong toàn Tổng công ty cũng như toàn thể lực lượng phải trực Tết một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng và có nhiều niềm vui…

PV: Xin cảm ơn ông!

 


  • 22/01/2020 11:26
  • Đinh Liên
  • 1072