Tình người trong bão tại Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương

Bão số 4 (bão Noru) đã qua, nhưng câu chuyện tình người trong bão tại Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương sẽ còn được nhắc đến như nét đẹp văn hóa của người ngành Điện.

Vào lúc 14h00, ngày 26/9/2022, được tin báo của địa phương về việc có 125 người hầu hết là đồng bào thiểu số Cơ Tu, trong đó phần lớn là người già, phụ nữ, trẻ em thuộc những hộ gia đình có nhà không kiên cố thuộc thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đang cần chỗ tránh trú khi bão số 4 đổ bộ. Ngay lập tức lãnh đạo Công ty chỉ đạo Phòng Hành chính và Lao động, Đội xung kích PCTT&TKCN của Công ty tại Thạnh Mỹ phối hợp cùng chính quyền địa phương, Ban dân chính thôn tổ chức ngay việc trú bão an toàn, lo ăn nghỉ chu đáo cho 125 người trong khu nhà của Công ty tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quang Nam. 

 Đến 07h00 ngày 27/9, toàn bộ 125 đồng bào cần tránh trú bão đã được đơn vị bố trí ổn thỏa, đảm bảo các điều kiện an toàn. Công tác hậu cần cũng được nhanh chóng triển khai kỹ càng, chu đáo gồm: mì tôm, rau xanh, nước uống, bình nấu nước sôi được trang bị bổ sung, dụng cụ sinh hoạt để đảm bảo cho 125 người sử dụng trong thời gian trú bão, trong đó có tính phương án dự phòng trong trường hợp bão số 4 kéo dài thêm vài ngày.

Anh A Hó Ben, Trưởng thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ xúc động, bày tỏ: “Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương hết sức quan tâm hỗ trợ bà con trong thôn được trú bão an toàn, hỗ trợ các bữa ăn, nước uống, mì tôm, chỗ nghỉ chu đáo, bà con mừng lắm. Thay mặt bà con thôn Dung xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương nhiều lắm”. 

Đến 10h00 ngày 28/9/2022, khi bão Noru đã tan, nhận được lệnh của chính quyền địa phương, 125 người trú bão an toàn đã di chuyển về lại nhà mình.

Sự hỗ trợ nêu trên của Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương tuy không lớn nhưng thể hiện trách nhiệm, tình cảm của lãnh đạo, nhân viên Công ty Thủy điện A Vương nói riêng và những người làm ngành Điện luôn chung tay, góp sức, đồng hành vì sự an toàn của cộng đồng và xã hội.

Một số hình ảnh được ghi nhận trong quá trình hỗ trợ:

Đại diện Phòng Hành chính và Lao động Công ty CP Thuỷ điện A Vương (bên trái) trao các thùng mì tôm cho anh A Hó Ben, Trưởng thôn Dung – ngày 26/9/2022

Công ty bố trí giường nằm cho những người lớn tuổi trú bão.

Bà con thôn Dung trú bão số 4 trong khu nhà của khu nhà của Công ty CP Thuỷ điện A Vương tại thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang,

tỉnh Quảng Nam ngày 27/9/2022.


  • 01/10/2022 09:02
  • Minh Lương – Văn Lãm
  • 912