311,7 triệu kWh

17/11/2023 - 15:45 (GMT+7)

Là sản lượng điện tiết kiệm lũy kế 10 tháng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, chiếm 2,5% sản lượng điện thương phẩm, tăng 0,55% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, sản lượng điện tiết kiệm tháng 10/2023 là 34,26 triệu kWh.

Công ty Điện lực Bình Dương luôn quan tâm tổ chức các chương trình, hoạt động tuyên truyền, vận động các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tắt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn trong giờ cao điểm; lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng,… 

Bên cạnh đó, Công ty cũng đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm hiệu quả trong trường học để giáo dục cho các em học sinh nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng điện tiết kiệm, xây dựng ý thức sử dụng điện tiết kiệm ngay từ khi còn trên ghế nhà trường trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân, cộng đồng xã hội, lan tỏa đến mọi người ý thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả. 

Theo kế hoạch, giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo, tỉnh Bình Dương phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2,1% tổng điện năng tiêu thụ; giảm tổn thất điện năng trên toàn hệ thống điện dưới 2,8% vào năm 2025; tăng cường truyền truyền, vận động khách hàng tham gia thực hiện các chương trình về quản lý nhu cầu điện (DSM) và điều chỉnh phụ tải điện (DR) góp phần giảm bớt công suất phụ tải đỉnh và đáp ứng chỉ huy điều độ của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia; phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu (phục vụ tiêu thụ tại chỗ, không bán điện vào hệ thống điện quốc gia). Đến hết năm 2025, phấn đấu 100% chiếu sáng đường phố sử dụng đèn Led.


PV 17/11/2023 - 15:45 (GMT+7)
Share
Cùng chuyên mục

56GW

17:03, 14/12/2023


27,2 triệu kWh

17:13, 11/12/2023


33GW

16:59, 11/12/2023


1GW

16:56, 05/12/2023


2GW

11:22, 23/11/2023


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.



EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, diễn ra từ ngày 19 - 25/1. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã triển khai đồng bộ các phương án, huy động toàn hệ thống để đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội với trách nhiệm chính trị và tinh thần quyết tâm cao nhất.


Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.