"Áo cam" vượt mưa lũ khôi phục lưới điện sau bão số 10

10:45, 01/10/2025

Bão số 10 (BUALOI) đã khiến hơn 3,4 triệu khách hàng bị ảnh hưởng, gián đoạn cung cấp điện. Những ngày qua, cán bộ, công nhân kỹ thuật các đơn vị Điện lực làm việc không kể ngày đêm để khẩn trương khôi phục cấp điện cho người dân sớm ổn định đời sống và sản xuất. Ghi nhận tại Thanh Hóa và Lào Cai.

Không để gián đoạn cung cấp điện kéo dài

Là một trong những địa phương chịu tác động trực tiếp của bão số 10, lưới điện tỉnh Thanh Hóa ghi nhận thiệt hại trên diện rộng, với hơn 700 nghìn khách hàng tại 143/166 xã, phường bị gián đoạn cung cấp điện. Ngay sau khi bão tan, tại các khu vực đủ điều kiện an toàn, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc huy động tối đa nhân lực và phương tiện để khôi phục lưới điện nhanh nhất có thể.

Bão số 10 đã làm thiệt hại nghiêm trọng các công trình nhà cửa, giao thông và lưới điện tại Thanh Hóa

Chỉ trong hai ngày 29 – 30/9, đơn vị đã đóng điện trở lại cho 7 trạm biến áp 110kV, 11 đường dây 110kV, hơn 4.700 trạm biến áp phân phối và 98 lộ đường dây trung thế, qua đó cấp điện trở lại cho gần 600 nghìn khách hàng.

Tại xã Linh Sơn, tỉnh Thanh Hóa, nước lũ trong đêm 29 rạng sáng 30/9 đã cuốn theo đất đá làm nghiêng và đổ gãy cột điện trung thế, ngay sau khi nước rút, các lực lượng thi công đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để dựng lại cột và kéo dây. Việc cấp điện đã được khôi phục ngay trong ngày, đặt mục tiêu đảm bảo đời sống sinh hoạt của người dân không bị gián đoạn kéo dài.

Ông Lê Văn Minh – Đội trưởng Đội QLĐL khu vực Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa – cho biết: “Chúng tôi vừa kiểm đếm thiệt hại vừa xử lý khẩn cấp, ưu tiên phương án cấp điện tạm để sớm phục vụ nhân dân. Đối với các khu vực còn ngập lụt, sau khi nước rút, đơn vị sẽ tiếp cận, dựng cột, kéo dây và thay thế toàn bộ các thiết bị đo đếm bị hư hỏng.”

Tính đến sáng 1/10, còn khoảng 100 nghìn khách hàng đang bị gián đoạn cung cấp điện. PC Thanh Hóa đang tiếp tục huy động tối đa nguồn lực kỹ thuật và nhân sự, tổ chức lực lượng theo nhiệm vụ cụ thể, tuyệt đối tuân thủ các quy định an toàn và triển khai các biện pháp cần thiết với mục tiêu cao nhất là khôi phục cấp điện cho toàn bộ khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Nỗ lực khôi phục lưới điện trong điều kiện đặc biệt khó khăn

Tại Lào Cai, công tác khôi phục lưới điện sau bão số 10 diễn ra trong điều kiện thời tiết đặc biệt bất lợi, khi mưa lớn kéo dài từ hoàn lưu của hai cơn bão số 9 và số 10 gây sạt lở đất và chia cắt giao thông trên diện rộng, nhất là tại các xã vùng cao. Nhiều khu vực bị cô lập hoàn toàn, liên lạc gián đoạn, sóng điện thoại chập chờn gây khó khăn cho công tác chỉ huy và điều hành hiện trường.

Ở những nơi có thể tiếp cận, lực lượng thi công phải đối mặt với địa hình hiểm trở, đường trơn trượt và ngập sâu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao. Đặc biệt, có những điểm sự cố nằm sâu trong rừng, các tổ công tác buộc phải di chuyển ban đêm bằng đèn pin, máy định vị và thiết bị hỗ trợ để tiếp cận hiện trường và xử lý trong thời gian sớm nhất.

Công nhân PC Lào Cai xuyên đêm khắc phục sự cố 

Bắc Hà là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại tỉnh Lào Cai. Ông Trần Văn Thoan – Đội trưởng Đội QLĐL khu vực – cho biết: “Mưa lớn khiến đường vào khu vực bị ảnh hưởng rất khó đi, có nơi chúng tôi phải đi bộ hàng cây số mang theo thiết bị sửa chữa. Anh em nhiều lúc ngập bùn đến đầu gối, trời mưa lạnh nhưng ai cũng quyết tâm khắc phục sự cố sớm nhất để người dân có điện trở lại.”

Không chỉ đối mặt với khó khăn tại hiện trường, mưa lũ còn làm ngập trụ sở của một số đơn vị trực thuộc như Đội QLĐL Văn Yên và Trấn Yên. Trong tình huống đó, các bộ phận chức năng vẫn bảo đảm thông tin liên lạc và điều hành xử lý sự cố không bị gián đoạn.

Hiện toàn bộ các đội công tác vẫn kiên trì bám trụ, làm việc xuyên ngày đêm với quyết tâm cao nhất để đưa điện trở lại sớm nhất. PC Lào Cai đang ưu tiên khôi phục điện cho các khu dân cư tập trung, bệnh viện, trường học và các trạm bơm phục vụ sản xuất nông nghiệp, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng giao thông để mở đường tạm, đưa phương tiện cơ giới tiếp cận hiện trường. 

Bão số 10 khiến hơn 20% khách hàng trên địa bàn tỉnh Lào Cai bị gián đoạn cấp điện. Tính đến 9h30 ngày 1/10/2025, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã khôi phục cấp điện cho gần một nửa khách hàng bị ảnh hưởng.

Trước những nỗ lực của cán bộ, công nhân kỹ thuật ngành Điện, người dân địa phương đã bày tỏ sự cảm kích và trân trọng. Ông Giàng A Chúng (xã Nậm Đét) chia sẻ: “Mưa to gió lớn mà vẫn thấy các chú điện lực bám hiện trường, chúng tôi rất cảm động và biết ơn.”


Hùng Mạnh – Nguyễn Hiền

Share

Hơn 1 triệu khách hàng đã được cấp điện trở lại sau ngập lụt tại miền Trung – Tây Nguyên

Hơn 1 triệu khách hàng đã được cấp điện trở lại sau ngập lụt tại miền Trung – Tây Nguyên

Đến 6h30 ngày 23/11/2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 1,06 triệu khách hàng, đạt 89,15% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng bởi đợt ngập lụt diện rộng những ngày qua.


Gần 96% khách hàng miền Trung - Tây Nguyên được cấp điện trở lại sau ngập lụt

Gần 96% khách hàng miền Trung - Tây Nguyên được cấp điện trở lại sau ngập lụt

Đến 6h00 ngày 24/11/2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 1,13 triệu khách hàng, đạt 95,52% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng. Còn khoảng 53.300 khách hàng tại Đắk Lắk, Gia Lai và Khánh Hòa chưa thể đóng điện do nhiều khu vực vẫn ngập sâu, chưa đảm bảo an toàn.


Khánh Hòa: Các đơn vị trong EVN kịp thời hỗ trợ công tác cứu trợ người dân vùng ngập lụt

Khánh Hòa: Các đơn vị trong EVN kịp thời hỗ trợ công tác cứu trợ người dân vùng ngập lụt

Trước diễn biến mưa lớn kéo dài, nhiều khu vực trên địa bàn Khánh Hòa bị ngập sâu, chia cắt, Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) và Công ty CP Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện, phối hợp với chính quyền và các lực lượng chức năng tại địa phương triển khai công tác cứu trợ, hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng.


EVNCPC điều động hơn 250 CBCNV tới hỗ trợ Đắk Lắk khôi phục cấp điện sau ngập lụt

EVNCPC điều động hơn 250 CBCNV tới hỗ trợ Đắk Lắk khôi phục cấp điện sau ngập lụt

Ngày 23/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã điều động 252 cán bộ công nhân viên từ nhiều đơn vị thành viên lên đường hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả ngập lụt và khôi phục cấp điện. Đây là lực lượng xung kích, có nhiều kinh nghiệm ứng phó thiên tai, từng tham gia xử lý sự cố tại các tỉnh miền Trung trong nhiều đợt bão lũ lớn.


Kịp thời cấp điện trở lại hơn 881.000 khách hàng miền Trung - Tây Nguyên sau ngập lụt

Kịp thời cấp điện trở lại hơn 881.000 khách hàng miền Trung - Tây Nguyên sau ngập lụt

Tính đến 07h00 ngày 22/11/2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 881.000 khách hàng, đạt 74,78% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lớn và ngập lụt những ngày qua.