Các đơn vị EVN hoàn thành diễn tập PCTT& TKCN, chủ động ứng phó trước mùa mưa bão

15:16, 19/07/2025

Để chủ động ứng phó, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản trong mùa mưa bão, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã hoàn thành công tác diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2025.

Trước mùa mưa bão 2025, các đơn vị thành viên trong Tập đoàn đã hoàn thành diễn tập ứng phó thiên tai tại các cấp, từ quy mô đơn vị tới Tổng công ty

Nhiều tình huống giả định sát thực tế được triển khai, từ phát hiện, kiểm đếm sự cố lưới điện do ảnh hưởng của bão lũ cho đến công tác khôi phục hạ tầng lưới điện

Các đơn vị diễn tập tình huống dựng cột thay thế, khôi phục cấp điện nhanh cho khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Tinh thần “4 tại chỗ” được quán triệt và thực hiện nghiêm túc, tạo thế chủ động ứng phó mọi tình huống

Một trong những nội dung quan trọng của các đợt diễn tập là tổ chức sơ cứu – nhằm nâng cao ý thức an toàn và rèn luyện cho CBCNV thói quen thích ứng, phản ứng nhanh trong các tình huống PCTT & TKCN

Sau diễn tập, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các đơn vị đều tổ chức họp rút kinh nghiệm, giúp nâng cao ý thức, nhận thức cho CBCNV, tăng cường tính chủ động trong công tác PCTT&TKCN tại cơ sở, hạn chế thấp nhất các thiệt hại bão lũ có thể gây ra.


Nguyệt Hà (Tổng hợp) - Ảnh: ĐVCC

Share

Công điện 7380 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Đóng tiếp 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025

Công điện 7380 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Đóng tiếp 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025

Bộ Nông nghiệp và Môi trường có Công điện số 7380/CĐ-BNNMT ngày 01/10/2025, điện Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc đóng 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025.


Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái: Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tình hình thi công

Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái: Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tình hình thi công

Sáng 1/10, tại xã Bác Ái Tây, tỉnh Khánh Hòa, Phó Tổng giám đốc Phạm Hồng Phương dẫn đầu đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kiểm tra tình hình thi công công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái.


Đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Vào lúc 23 giờ 12 phút ngày 30/9/2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Quản lý dự án Điện 1 phối hợp các đơn vị liên quan trên công trường đã đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên, hoàn thành vượt tiến độ 8 tháng so với kế hoạch ban đầu theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là niềm vinh dự, tự hào của toàn bộ lực lượng kỹ sư, cán bộ nhân viên và người lao động trên công trường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực liên tục; vượt qua rất nhiều khó khăn, vất vả, đặc biệt là trên địa hình đồi núi phức tạp, diễn biến thời tiết không thuận lợi trong phần lớn thời gian thi công. Trước đó, trong các ngày 29/9 và 30/9/2025, trạm biến áp 500 kV Lào Cai giai đoạn 2 và các ngăn lộ 500 kV tại trạm biến áp 500 kV Vĩnh Yên cũng đã được đóng điện thành công.



Công điện số 6296 của EVN về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão

Công điện số 6296 của EVN về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành Công điện số 6296/CĐ-EVN ngày 01 tháng 10 năm 2025, gửi các đơn vị thành viên về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão.