Cận cảnh thi công lắp dựng cột điện trên công trường đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

08:23, 19/04/2025

Hiện nay, những vị trí cột đầu tiên của đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên đang được thi công lắp dựng. Ghi nhận của evn.com.vn tại công trường thi công vị trí cột VT42, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai vào ngày 18/4.

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương và đoàn công tác tiếp tục đi kiểm tra tình hình thi công dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, trong đó có vị trí VT42 là một trong những cột điện đầu tiên được lắp dựng trên toàn tuyến.

Cột điện VT42 thuộc địa phận xã Điện Quan, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, do nhà thầu Công ty cổ phần Tập đoàn PC1 thi công

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương trao đổi công việc với lãnh đạo Ban Quản lý dự án Điện 1 và đại diện nhà thầu thi công tại cột VT42. Lãnh đạo EVN yêu cầu nhà thầu chuẩn bị mặt bằng tại vị trí thi công để sẵn sàng tập kết thiết bị, vật tư; có phương án trông coi, đảm bảo an toàn. Bố trí huy động phương tiện xe cơ giới để thuận lợi vận chuyển cột, vật tư.


Theo thiết kế, cột VT42 cao 59m, nặng 50 tấn

Để dựng cột VT42, người lao động phải đối mặt với nhiều khó khăn như thời tiết nắng nóng, đường lên chật hẹp, xe cẩu không tiếp cận được vị trí thi công

Các hạng mục công việc đều được triển khai rất khẩn trương

Người lao động trên công trường phải che chắn kỹ càng để giảm nhiệt do trời nắng nóng

Với kinh nghiệm dựng 2 cột điện cao 145m trong dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, nhà thầu đang phấn đấu hoàn thành dựng cột VT42 trong ngày 20/4/2025. Trong ảnh: “Người nhện” đu mình thi công trên đỉnh cột. Ảnh: Cao Cường


Minh Nghĩa (thực hiện)

Share

Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Sau điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, khách hàng sẽ trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?

Mức điều chỉnh tương đương tăng 4,8% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành đã được EVN tính toán kỹ lưỡng với tinh thần hạn chế thấp nhất tác động đến nền kinh tế và đời sống người dân, phù hợp với tình hình thực tiễn.




Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Điều chỉnh giá điện từ ngày 10/5, các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội tiếp tục được hỗ trợ tiền điện

Tại buổi trao đổi thông tin liên quan công tác điều hành đảm bảo điện, chiều 09/5, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm rõ các thông tin về mức điều chỉnh và tác động của việc điều chỉnh giá điện đến từng nhóm đối tượng khách hàng sử dụng điện.