“Chất lượng điện tốt là yếu tố quan trọng giúp Intel thành công tại Việt Nam”

12/07/2018 - 16:41 (GMT+7)

Đó là khẳng định của bà Hồ Thu Uyên - Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Intel tại Việt Nam và Malaysia trong cuộc trao đổi nhanh với evn.com.vn.
Bà Hồ Thu Uyên

PV: Chất lượng điện do EVN cung cấp đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của Intel chưa, thưa bà?

Bà Hồ Thu Uyên: Hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, sản phẩm của Intel là những vi xử lý đòi hỏi độ chính xác rất cao, nên yêu cầu chất lượng điện năng, độ ổn định của nguồn điện luôn được Intel đặt lên hàng đầu. 

Khi lựa chọn đầu tư vào Việt Nam, yếu tố cung cấp điện đầy đủ với chất lượng điện năng tốt cũng là một trong những cam kết mà Chính phủ Việt Nam dành cho Intel.

Chúng tôi đánh giá rất cao sự hợp tác công - tư giữa Chính phủ Việt Nam, ngành Điện Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài.

Đặc biệt, giữa Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) và Intel đã thành lập một tổ công tác đặc biệt, định kỳ gặp nhau hàng tháng để đánh giá về nguồn điện, chất lượng điện; đồng thời tìm ra phải pháp tốt nhất để giải quyết những khó khăn, vướng mắc nếu có.

Các kĩ sư của Intel cũng luôn đồng hành, sát cánh với các kĩ sư của EVNHCMC để tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất trong quá trình cung cấp điện. Giữa Intel và EVNHCMC, không đơn thuần là bên bán – bên mua mà vừa là đối tác, vừa là những người cộng sự, đồng hành tin tưởng.

PV: Intel có kế hoạch tiếp tục đầu tư, mở rộng hoạt động tại Việt Nam trong thời gian tới không, thưa bà?

Bà Hồ Thu Uyên: Sau hơn 7 năm đi vào hoạt động tại Việt Nam, hiện các dự án của intel đang phát triển rất tốt. Chất lượng, độ ổn định của nguồn điện là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng để intel có được thành công này. 

Việc mở rộng đầu tư tại Việt Nam là chiến lược lâu dài của Tập đoàn Intel. Hiện nay, nhà máy Intel  tại Việt Nam đang phát triển tốt và chúng tôi đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động sản xuất với việc tuyển dụng thêm nhân viên và đưa vào sản xuất những dòng sản phẩm mới với hàm lượng công nghệ phức tạp hơn, khó hơn.

PV: Xin cảm ơn bà! 

 


Minh Tâm (thực hiện) 12/07/2018 - 16:41 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.