Công ty Điện lực Điện Biên: Gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập

25/03/2025 - 09:24 (GMT+7)

Vừa qua, Công ty Điện lực Điện Biên tổ chức gắn biển công trình San tải giảm bán kính cấp điện các trạm biến áp phân phối và cải tạo lưới điện hạ áp khu vực thành phố năm 2025. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Công ty (01/04/1990 - 01/04/2025) và Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Công trình San tải giảm bán kính cấp điện các trạm biến áp phân phối và cải tạo lưới điện hạ áp khu vực thành phố năm 2025 đã được Tổng công ty Điện lực miền Bắc phê duyệt tại Quyết định số 1249/QĐ/EVNNPC ngày 4/7/2024, với tổng mức đầu tư hơn 8 tỷ đồng. Mục tiêu công trình nhằm giảm tổn thất điện năng, nâng cao chất lượng điện năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của phụ tải khu vực thực hiện. Công trình còn giúp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm bán kính cấp điện các TBA, tăng tuổi thọ của máy biến áp và các thiết bị điện, đồng thời phù hợp với quy hoạch phát triển Điện lực của địa phương và đáp ứng nhu cầu phát triển của phụ tải trong tương lai.

Lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập Công ty Điện lực Điện Biên vào ngày 21/3/2025. Ảnh: Thu Huyền

Quy mô công trình San tải giảm bán kính cấp điện các trạm biến áp phân phối và cải tạo lưới điện hạ áp khu vực thành phố năm 2025 là xây dựng mới 2.662km đường dây trung thế; xây dựng mới và cải tạo 7.75km đường dây hạ thế; lắp đặt 04 TBA có tổng công suất 555kVA.

Theo ông Phan Ngọc Khánh – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên cho biết: “Việc đóng điện sớm đưa công trình vào vận hành khai thác đã mang lại hiệu quả rất lớn sau đầu tư, góp phần giảm tổn thất điện năng, nâng cao chất lượng điện áp, nâng cao đôi tin cậy cung cấp điện cho khu vực thành phố Điện Biên Phủ”.

Ông Phan Ngọc Khánh - Phó giám đốc Công ty Điện lực Điện Biên khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đầu tư xây dựng. Ảnh: Thu Huyền

Lễ kỷ niệm và gắn biển công trình đã khẳng định sự nỗ lực và cam kết của Công ty Điện lực Điện Biên trong việc hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững, đảm bảo cung cấp điện ổn định, chất lượng cho khu vực và đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của ngành Điện.


Thu Huyền - PC Điện Biên 25/03/2025 - 09:24 (GMT+7)
Share

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

EVNHCMC hỗ trợ 120 triệu đồng xây nhà cho các hộ khó khăn tại xã Đất Đỏ

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thành lập Sở Quản lý và Phân phối điện TP.HCM (7/8/1976 - 7/8/2026) - tiền thân của Tổng công ty Điện lực TPHCM, ngày 30/7, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đất Đỏ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí 120 triệu đồng.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.