EVNSPC: Khởi công và đóng điện 131 công trình 110kV trong 9 tháng năm 2025

17:48, 21/10/2025

Trong công tác đầu tư xây dựng, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã khởi công 48 công trình, đóng điện 83 công trình lưới 110kV, giải ngân 12.290 tỷ đồng, đạt 84,7% kế hoạch EVN giao năm 2025

Đó là một trong những kết quả được Tổng công ty Điện lực miền Nam báo cáo tới HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh, HĐTV EVN Võ Hồng Lĩnh tại buổi làm việc về tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, tài chính năm 2025 và tình hình thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy tổ chức giai đoạn 1, ngày 17/10/2025.

Trong 9 tháng năm 2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam hoạt động trong bối cảnh có nhiều thay đổi lớn về mô hình tổ chức và điều kiện vận hành hệ thống điện. Song với sự chỉ đạo sâu sát của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nỗ lực vượt khó của toàn thể cán bộ công nhân viên, EVNSPC đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kỹ thuật, kinh doanh và tài chính; giữ vững ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung ứng điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân tại các tỉnh phía Nam.

Ông Nguyễn Phước Đức – Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, 9 tháng đầu năm, sản lượng điện thương phẩm đạt 64,715 tỷ kWh. Các chỉ số về độ tin cậy cung cấp điện đều cải thiện rõ rệt so với kế hoạch EVN giao; tổn thất điện năng lũy kế đạt 3,37%, thấp hơn kế hoạch điều hành 0,33%. Các chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện, kinh doanh và dịch vụ khách hàng,… đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch EVN giao.

Đối với công tác sắp xếp, tinh gọn bộ máy tổ chức, thực hiện Nghị quyết số 60-NQ/TW của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, giai đoạn 1 EVNSPC cũng đã hoàn tất công tác sắp xếp, sáp nhập 21 công ty điện lực tỉnh, thành phố - hình thành 8 công ty điện lực mới trực thuộc; giải thể các Điện lực cấp quận/huyện - thành lập các Đội quản lý điện đồng bộ với chính quyền 2 cấp và địa giới hành chính mới. Đây là bước kiện toàn quan trọng về bộ máy tổ chức, tạo tiền đề để EVNSPC tập trung nguồn lực, nâng cao năng lực quản trị và hiệu quả vận hành hệ thống điện trong giai đoạn mới.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo EVNSPC cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các kiến nghị, giải pháp, nhằm hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2025 và năm 2026 EVN giao.

Thành viên HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh (đứng phát biểu) và Thành viên HĐTV EVN Võ Hồng Lĩnh đồng chủ trì buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Thành viên HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh, Thành viên HĐTV EVN Võ Hồng Lĩnh cùng đoàn công tác EVN đánh giá cao nỗ lực, những kết quả đạt được của EVNSPC trong 9 tháng đầu năm. Mặc dù gặp nhiều khó khăn và có nhiều thay đổi về mô hình tổ chức, song EVNSPC đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch quan trọng EVN giao, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn quản lý.

Các tháng cuối năm 2025 và năm 2026, dự báo tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng của EVN nói chung và EVNSPC nói riêng sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Lãnh đạo EVN đề nghị EVNSPC cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, tập trung triển khai hiệu quả các giải pháp trong sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, quản trị doanh nghiệp, ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số,… nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao.


H.Hoa

Share

Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh nhận danh hiệu "Bông Hồng Vàng năm 2025"

Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh nhận danh hiệu "Bông Hồng Vàng năm 2025"

Ngày 22/10, tại Lễ trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông Hồng Vàng năm 2025”, bà Đỗ Nguyệt Ánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã được vinh danh trong Top 10 nữ doanh nhân tiêu biểu toàn quốc.


EVNCPC chủ động ứng phó bão số 12 (FENGSHEN)

EVNCPC chủ động ứng phó bão số 12 (FENGSHEN)

Trước diễn biến phức tạp của bão số 12 (FENGSHEN), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã yêu cầu các đơn vị thành viên và người đại diện phần vốn tại các công ty cổ phần triển khai ngay các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất, đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn.


EVN tham gia trưng bày tại Hội chợ Mùa Thu 2025

EVN tham gia trưng bày tại Hội chợ Mùa Thu 2025

Hội chợ Mùa Thu 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 26/10 đến ngày 4/11/2025. Tại Hội chợ, EVN tham gia trưng bày và giới thiệu một số sản phẩm thương mại của Tổng công ty Điện lực miền Trung và Tổng công ty Thiết bị điện Đông Anh.


Các đại biểu trong nước, quốc tế tham quan gian trưng bày của EVN tại sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Các đại biểu trong nước, quốc tế tham quan gian trưng bày của EVN tại sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng, còn gọi là Công ước Hà Nội, diễn ra vào ngày 25 & 26/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Cùng với lễ khai mạc và lễ ký kết, trong khuôn khổ sự kiện còn tổ chức triển lãm trưng bày công nghệ phòng chống tội phạm mạng của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Gian trưng bày của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhận được sự quan tâm của nhiều khách tham quan trong nước và quốc tế. Trang web evn.com.vn cập nhật một số hình ảnh.


Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Diễn đàn Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong Kỷ nguyên vươn mình

Chia sẻ tại diễn đàn “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả: Thành quả và mục tiêu trong kỷ nguyên vươn mình” được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 17/10, ông Cao Quang Quỳnh – Thành viên HĐTV EVN cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) luôn coi tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ, giải pháp ưu tiên hàng đầu, đóng góp tích cực vào việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, thường xuyên và liên tục của toàn bộ hệ thống điện.