GIZ tổ chức tuần tập huấn về hiệu quả năng lượng

02/11/2023 - 15:35 (GMT+7)

Mới đây tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) đã tổ chức Tuần tập huấn về sử dụng hiệu quả năng lượng (HQNL).

Quang cảnh buổi tập huấn. Nguồn ảnh: GIZ

Mục đích của khóa đào tạo là giúp học viên hiểu rõ thị trường Việt Nam và nhu cầu cao đối với các dự án tiết kiệm năng lượng, trong bối cảnh chính phủ đang thúc đẩy lộ trình hướng tới cam kết Net-Zero vào năm 2050.

Khóa đào tạo có sự tham gia của 50 học viên đến từ các công ty điện lực, hiệp hội doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghiệp, kiểm toán năng lượng, quản lý tòa nhà, chuyên gia tư vấn, nhà cung cấp, phát triển dự án năng lượng và các doanh nghiệp nhà nước.

Tuần tập huấn cập nhật kiến thức mới nhất về tiềm năng tiết kiệm năng lượng từ các nhà cung cấp Đức cho các kiểm toán viên năng lượng, các chủ nhà máy, tòa nhà... Ngoài ra, học viên có cơ hội mở rộng mạng lưới, tạo nền tảng cho quan hệ kinh doanh lâu dài trong tương lai.

Tại khóa tập huấn, các giảng viên trong nước và quốc tế đã cung cấp cho học viên các chủ đề nhằm nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng như: Giới thiệu về HQNL và quản lý năng lượng; các khía cạnh pháp lý về HQNL; các khía cạnh thương mại và tài chính; khía cạnh kỹ thuật và truyền thông.


Duy Hiếu (Theo GIZ) 02/11/2023 - 15:35 (GMT+7)
Share

Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị triển khai các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030

Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị triển khai các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030

Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng đã ký ban hành Chỉ thị số 04/CT-BCT ngày 13/02/2026 về việc triển khai các giải pháp, nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030, thúc đẩy tiến độ các dự án nguồn, lưới điện trọng điểm (Chỉ thị số 04/CT-BCT).


Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.


Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Trong lĩnh vực năng lượng - điện, đã chú trọng đổi mới công nghệ, thiết bị, đặc biệt làm chủ các công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ phát triển nguồn điện, lưới điện...


Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Nhắc đến Canh Tiến, nhiều người từng gọi nơi đây là 'ốc đảo' giữa rừng phòng hộ và lòng hồ Núi Một.