Gần 21 triệu kWh

11:25, 25/05/2023

Là sản lượng điện tiết kiệm lũy kế 4 tháng đầu năm 2023 của Công ty Điện lực Thành phố Cần Thơ, tương ứng đã tiết kiệm 2,46% sản lượng điện thương phẩm, đạt tỉ lệ trên 106%, tỷ lệ Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) giao 2,1% sản lượng điện thương phẩm.

Theo Công ty Điện lực Thành phố Cần Thơ, thời gian qua, cùng với việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục cho nhu cầu sản xuất kinh doanh, văn hóa xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố, công ty cũng đã chú trọng trong công tác tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm cho các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với thực tế để cùng chia sẻ khó khăn và tăng cường thực hành tiết kiệm điện với công ty.

Điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại (DR) tự nguyện với các khách hàng để tiết kiệm điện là một trong những giải pháp của Công ty Điện lực Thành phố Cần Thơ - Ảnh: Thành Trung.

Nhằm chủ động triển khai các biện pháp đảm bảm vận hành lưới điện an toàn, liên tục và ổn định trong cao điểm mùa khô, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Công ty Điện lực Thành phố Cần Thơ cũng sẽ tăng cường các giải pháp về tiết kiệm điện như: Điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại (DR) tự nguyện với các khách hàng sản xuất công nghiệp, khách hàng có mức tiêu thụ điện lớn; áp dụng tiết giảm điện 50% với các đơn vị chiếu sáng công cộng, tiết giảm tiết kiệm điện tối thiểu 10% với các cơ quan hành chính sự nghiệp sử dụng ngân sách nhà nước, không áp dụng với các trường học và bệnh viện. Với các hộ sử dụng điện sinh hoạt không đặt nhiệt độ điều hòa dưới 26 độ C và giảm nhu cầu tiêu thụ điện.


Thành Trung

Share
Cùng chuyên mục

56GW

17:03, 14/12/2023


27,2 triệu kWh

17:13, 11/12/2023


33GW

16:59, 11/12/2023


1GW

16:56, 05/12/2023


2GW

11:22, 23/11/2023


EVNSPC ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai

EVNSPC ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai

Sáng ngày 14/10, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào các địa phương bị thiệt hại do bão lũ, thiên tai. Sự kiện được tổ chức trực tuyến qua hệ thống hội nghị truyền hình từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên và cơ sở trực thuộc.


CBCNV EVNCPC ủng hộ hơn 5,1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ và nhân dân Cuba

CBCNV EVNCPC ủng hộ hơn 5,1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ và nhân dân Cuba

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, tập thể CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chung tay đóng góp hơn 5,1 tỷ đồng nhằm hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung, miền Bắc khắc phục hậu quả bão lụt vừa qua và giúp đỡ nhân dân Cuba vượt qua khó khăn.


Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng: “Bác sĩ” của những mạch điện

Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng: “Bác sĩ” của những mạch điện

Gắn bó với ngành Điện 16 năm, kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hồng – Công ty Lưới điện cao thế Hà Nội – vẫn luôn trăn trở “đưa xác suất sự cố về 0”. Đây chính là nguồn động lực để chị bền bỉ sáng tạo và luôn giữ được ngọn lửa đam mê với công việc khắc phục sự cố lưới điện, tìm ra giải pháp an toàn trong lao động, góp phần giữ vững nguồn sáng Thủ đô.


EVNNPT và VDB ký hợp đồng tín dụng đầu tư 715 tỷ đồng cho Dự án đường dây 220kV Than Uyên – 500kV Lào Cai

EVNNPT và VDB ký hợp đồng tín dụng đầu tư 715 tỷ đồng cho Dự án đường dây 220kV Than Uyên – 500kV Lào Cai

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) - Chi nhánh Sở Giao dịch I đã ký kết hợp đồng tín dụng đầu tư của nhà nước trị giá 715 tỷ đồng cho Dự án đường dây 220kV Than Uyên – 500kV Lào Cai.


Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2025-2030

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2025-2030

Sáng ngày 13/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 chính thức khai mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.