Khẩn trương về đích trên nhiều công trình lưới điện 110kV tại phía Nam

07/12/2024 - 14:37 (GMT+7)

Những ngày này, trên nhiều công trường dự án lưới điện 110kV trọng điểm do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) quản lý, hàng trăm cán bộ, công nhân, kỹ sư đang miệt mài lao động “chạy đua” với quyết tâm đưa các dự án về đích đúng tiến độ.

EVNSPC đặt mục tiêu đưa vào vận hành 46 công trình lưới điện 110kV trong quý IV năm nay. Để đáp ứng tiến độ, từ tháng 10/2024, trên các công trình đang xây dựng gần như không có ngày nghỉ

Thời điểm cuối năm, nhiều nơi là mùa nước dâng, mưa lớn gây không ít khó khăn trong công tác thi công cũng như vận chuyển thiết bị, vật tư.

Để hoàn thành các dự án đúng tiến độ, các công trường được tổ chức thi công đúng tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm”.

Chung sức cùng các nhà thầu, đơn vị thi công là lực lượng CBCNV của các đơn vị thành viên EVNSPC thực hiện công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh các thiết bị phục vụ công tác đóng điện công trình.

Lãnh đạo EVNSPC thường xuyên có mặt trên các công trình không kể ngày đêm để chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và động viên người lao động.

Với quyết tâm cao, nỗ lực lớn và chung sức, đồng lòng của tất cả các lực lượng tham gia dự án, từ tháng 10/2024 đến nay, EVNSPC đã đóng điện, đưa vào vận hành 35 công trình lưới điện 110kV trọng điểm trên địa bàn các tỉnh phía Nam. Trong ảnh: Lãnh đạo EVNSPC chúc mừng các lực lượng tham gia đóng điện thành công công trình TBA 110kV Sân bay Long Thành và đường dây đấu nối vào khuya ngày 27/11/2024.

11 tháng đầu năm, EVNSPC đã đóng điện, đưa vào vận hành 51 công trình lưới điện trọng điểm; trong đó chỉ riêng tháng 11/2024 đóng điện 26 công trình, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy, nâng cao chất lượng điện năng phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân 21 tỉnh, thành phố phía Nam.


H.Hoa (thực hiện) 07/12/2024 - 14:37 (GMT+7)
Share

EVNHANOI tổ chức xuất quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

EVNHANOI tổ chức xuất quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Lễ xuất quân đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVNHANOI) tổ chức chiều 16/1.


Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19 - 25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.


Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC)

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải làm việc với Công ty CP Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC)

Chiều 16/1, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC), trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác phối hợp tổ chức Triển lãm Năng lượng Quốc tế dự kiến tổ chức trong năm 2026.


Lãnh đạo Bộ Công Thương kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Lãnh đạo Bộ Công Thương kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chiều 16/1, đoàn công tác của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Long dẫn đầu đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị đảm bảo điện phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Công ty Điện lực Từ Liêm và Trạm biến áp 110kV Thanh Xuân, TP. Hà Nội.


8 nghị quyết chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

8 nghị quyết chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

Từ cuối năm 2024 đến nay, Bộ Chính trị đã ban hành 8 nghị quyết chiến lược trên nhiều lĩnh vực then chốt, thể hiện tư duy đổi mới, tầm nhìn dài hạn và quyết tâm chính trị cao, tạo nền tảng đưa đất nước phát triển giàu mạnh, thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.