LG ra mắt giải pháp lưu trữ dân dụng mới

17:33, 16/02/2024

Tập đoàn LG của Hàn Quốc đã phát triển hai phiên bản của hệ thống lưu trữ enblock E mới, mỗi phiên bản có sản lượng 12,4kWh và 15,5kWh, với hai mô hình có kích thước 451 mm x 330 mm, có thể dễ dàng triển khai trong không gian nhỏ.

Chỉ với một vài milimét ở mỗi bên, tủ lưu trữ không bị giới hạn dưới bất kỳ hình thức nào khi lắp đặt. Bên cạnh đó, nhờ có lớp bảo vệ IP55, hệ thống lưu trữ enblock E có thể được vận hành hiệu quả trong hầm cũng như trong gara.

Hệ thống này có các tế bào pin lithium iron phosphate (LFP) do đơn vị Giải pháp năng lượng LG của tập đoàn sản xuất. Nó cũng tương thích với các bộ biến tần của các nhà sản xuất lớn như Fronius, Kostal, GoodWe và SMA.

Hệ thống lưu trữ Enblock E. Ảnh: LG

Model nhỏ hơn có sản lượng 12,4kWh và dung lượng pin 56,6 Ah. Dải điện áp nằm trong khoảng từ 180,0 V đến 262,8 V, trong khi điện áp danh định là 231,8V. Dòng sạc-xả tối đa của hệ thống là 36,5A và công suất sạc-xả tối đa là 6,2kW. Hiệu suất khứ hồi của bộ pin là hơn 95%.

Model 15,5kWh có dung lượng pin tương đương với sản phẩm nhỏ hơn. Dải điện áp nằm trong khoảng từ 225,0V đến 328,5V, trong khi điện áp danh định là 289,8 V. Dòng sạc-xả tối đa của hệ thống là 36,5A và công suất sạc-xả tối đa là 7,7kW. Hiệu suất khứ hồi của bộ pin là hơn 96%.

Theo LG, nếu dung lượng lưu trữ được cài đặt ban đầu không đủ, enblock E cho phép trang bị thêm mô-đun lưu trữ bổ sung trong tối đa hai năm sau khi vận hành.


PV (Theo pv-magazine)

Share

Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2025 – 2030 trong EVN với 9 nội dung trọng tâm

Phát động phong trào thi đua giai đoạn 2025 – 2030 trong EVN với 9 nội dung trọng tâm

Sáng 30/6, tại Đại hội Thi đua yêu nước Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ V, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2025 – 2030, với 9 nội dung trọng tâm.


Bàn giao công trình thanh niên "Bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn bằng tro, xỉ" tại tỉnh Bình Thuận

Bàn giao công trình thanh niên "Bê tông hóa tuyến đường giao thông nông thôn bằng tro, xỉ" tại tỉnh Bình Thuận

Ngày 28/6, tại thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Đoàn Thanh niên các đơn vị: Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3), Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (NMNĐ Vĩnh Tân 4) và Đoàn xã Vĩnh Tân đã tổ chức bàn giao công trình thanh niên bê tông hóa đường giao thông nông thôn.


Hồ Thủy điện Tuyên Quang đóng 01 cửa xả đáy vào hồi 18h ngày 30/6/2025

Hồ Thủy điện Tuyên Quang đóng 01 cửa xả đáy vào hồi 18h ngày 30/6/2025

Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có Công điện số 3811/CĐ-BNNMT, ngày 30/6/2025 điện Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang đóng 01 cửa xả đáy vào hồi 18h ngày 30/6/2025.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tiến độ thi công dự án NMTĐ tích năng Bác Ái

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tiến độ thi công dự án NMTĐ tích năng Bác Ái

Sáng 01/7/2025, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương đã kiểm tra dự án Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) tích năng Bác Ái, được xây dựng tại xã Bác Ái Tây, tỉnh Khánh Hòa (trước là xã Phước Tân, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận)


EVNSPC được nhiều địa phương tặng Bằng khen trong phong trào thi đua xoá nhà tạm, nhà dột nát

EVNSPC được nhiều địa phương tặng Bằng khen trong phong trào thi đua xoá nhà tạm, nhà dột nát

Trong tháng 6/2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị thành viên đã được UBND các tỉnh: Cà Mau, Hậu Giang, Đồng Tháp, Ninh Thuận trao tặng Bằng khen về những đóng góp hiệu quả, thiết thực trong phong trào thi đua xóa nhà tạm, nhà dột nát.