Lâm Đồng: Cán bộ Điện lực trả lại 300 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm

16:47, 24/10/2024

Sáng 24/10/2024, khi thấy tài khoản cá nhân báo nhận được 300 triệu đồng, anh Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Kinh doanh, Điện lực Bảo Lâm, Công ty Điện lực Lâm Đồng đã lập tức xác minh, tìm cách trả lại cho người chuyển nhầm.

Cụ thể, lúc 06h50 sáng ngày 24/10/2024, anh Nguyễn Tiến Dũng bất ngờ nhận được một giao dịch lạ chuyển đến 300 triệu đồng. Thông tin tài khoản chuyển đến có tên “PHAM VAN HUNG” và không có nội dung chuyển tiền.

Sau khi kiểm tra các thông tin, anh Dũng xác định đây là giao dịch chuyển nhầm nên đã liên hệ với Ngân hàng VietinBank nơi anh Dũng mở tài khoản để trình báo. Lúc này, anh Dũng cũng báo cáo thông tin tới lãnh đạo Điện lực.

Đến chiều cùng ngày, anh Dũng nhận được liên hệ từ người có tên Phạm Văn Hùng, trình bày về việc chuyển khoản nhầm. Để xác minh thông tin chi tiết, anh Dũng đã đề nghị “người chuyển nhầm tiền” liên hệ với các ngân hàng liên quan (Ngân hàng MB nơi thực hiện giao dịch chuyển đi, Ngân hàng VietinBank nơi nhận giao dịch tiền chuyển đến) để các bên cùng xác minh.

Đến 15h30, sau khi 2 phía ngân hàng đã xác nhận tính chính xác thông tin, trước sự chứng kiến của đại diện Ngân hàng VietinBank chi nhánh Bảo Lộc, anh Nguyễn Tiến Dũng đã lập lệnh chuyển hoàn trả số tiền 300 triệu đồng về cho anh Phạm Văn Hùng.

Anh Nguyễn Tiến Dũng (bìa phải) hoàn thành lập lệnh chuyển hoàn trả số tiền 300 triệu đồng về cho người chuyển nhầm

Anh Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ: “Khi nhận thấy giao dịch chuyển nhầm, suy nghĩ đầu tiên của tôi là mong muốn tìm người chuyển nhầm để trả lại. Trong cuộc sống, có những lúc tôi cũng rơi mất ví, mất giấy tờ nên rất hiểu cảm giác buồn rầu của người bị mất. Thực tế, tôi đã gặp, đã thấy nhiều người tốt xung quanh, và nhiều đồng nghiệp EVN cũng đã thực hiện rất nhiều hành động đẹp, nhặt được của rơi tìm người trả lại. Việc tôi trả lại người chuyển nhầm là điều nên làm, không có gì đặc biệt".

Ông Tô Văn Tiên – Phó Giám đốc Điện lực Bảo Lâm cho biết, lãnh đạo đơn vị biểu dương hành động nhận được tiền chuyển nhầm, kịp thời trả lại của anh Nguyễn Tiến Dũng và khẳng định hành động của anh Dũng cũng là nét đẹp trong văn hóa của người làm điện.


Phạm Ngọc

Share

Lễ ký kết hợp đồng gói thầu thi công xây lắp công trình Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái giai đoạn 2 đợt 1

Lễ ký kết hợp đồng gói thầu thi công xây lắp công trình Nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái giai đoạn 2 đợt 1

Ngày 13/02/2025 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Quản lý dự án Điện 3 và Liên danh Nhà thầu: Tổng công ty xây dựng Lũng Lô, Tổng công ty Sông Đà, Công ty CP LILAMA 10, Công ty CP SCI E&C, Công ty CP Xây dựng 47, Tổng công ty xây dựng Trường Sơn và Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Gói thầu 02XL-BA “Thi công xây lắp công trình Nhà máy thủy điện Tích năng Bác Ái – giai đoạn 2, đợt 1 thuộc Dự án nhà máy thủy điện tích năng Bác Ái – tỉnh Ninh Thuận”.



EVN thúc đẩy hợp tác quốc tế trong đầu tư, xây dựng hạ tầng hệ thống điện

EVN thúc đẩy hợp tác quốc tế trong đầu tư, xây dựng hạ tầng hệ thống điện

Ngày 12/02, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Redsun Capital đến tìm hiểu, trao đổi về cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam.


Việt Nam có 559 công trình đạt chứng nhận xanh

Việt Nam có 559 công trình đạt chứng nhận xanh

Theo báo cáo Tổng quan thị trường công trình xanh Việt Nam 2024 do hệ thống chứng nhận Edge và Tổ chức tài chính quốc tế IFC, thành viên của Ngân hàng thế giới (World Bank) phát hành, tính lũy kế, Việt Nam đã có 559 công trình với 13,6 triệu m² diện tích sàn được chứng nhận xanh. 


Nên chọn tủ sấy hay máy sấy quần áo vào mùa nồm ẩm?

Nên chọn tủ sấy hay máy sấy quần áo vào mùa nồm ẩm?

Vào mùa ẩm ướt, áo quần sau khi giặt rất lâu khô, dễ ẩm mốc và có mùi hôi khó chịu. Khi đó, tủ sấy và máy sấy quần áo là thiết bị giúp sấy khô áo quần nhanh chóng và tiện lợi.