Lưới điện thủ đô Cuba sập nguồn, hơn 10 triệu dân vật vã

14:48, 16/03/2025

Ngày 15/3 đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp thủ đô Havana của Cuba chìm trong bóng tối kể từ khi lưới điện của nước này bị sập vào tối 14/3 (giờ địa phương).

Hai người dân Cuba đứng bên đường khi tình trạng cúp điện bao trùm cả nước - Ảnh: AFP

Tối 14/3, một đường dây truyền tải tại trạm biến áp Diezmo ở Havana đã xảy ra sự cố, gây ra phản ứng dây chuyền khiến toàn bộ hệ thống phát điện quốc gia bị sập.

Nhà điều hành lưới điện đang dồn lực nhằm đảm bảo nguồn điện cho những cơ sở thiết yếu như bệnh viện, nhà máy cung cấp nước và các trung tâm chế biến thực phẩm.

Thế nhưng đến tối 15/3 (giờ địa phương), cả hai nhà máy điện lớn nhất Cuba vẫn chưa thể hoạt động trở lại.

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức điện lực cấp cao cho hay ông hy vọng hai nhà máy điện sẽ hoạt động lại trong đêm 15/3, nhưng cũng cảnh báo rằng quá trình khôi phục sẽ được tiến hành chậm rãi và thận trọng nhằm tránh phát sinh các sự cố khác.

Riêng tại thủ đô Havana, một số ít khách sạn đã sử dụng máy phát điện vào tối 15-3 để phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên đèn đường và biển hiệu hầu như đều bị tắt, khiến cả thành phố chìm trong bóng tối.

Trong khi Chính phủ Cuba nỗ lực sửa chữa hệ thống điện, thì người dân tại đây đang cố gắng hết sức để thích nghi với điều kiện sống tăm tối, tương tự như 3 lần mất điện lớn trước đó.

“Bạn sẽ dần quen với tình trạng này. Giống như những loài động vật sống ở sa mạc, chúng phải thích nghi với điều kiện sống thiếu nước”, một người dân địa phương chia sẻ với hãng tin AFP.

Tuy nhiên tình trạng thiếu điện về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân, khi thuốc men và thực phẩm không được bảo quản trong điều kiện thích hợp.

Đây là sự cố sập lưới điện mới nhất tại Cuba sau một loạt vụ mất điện liên tục diễn ra tại quốc gia này từ cuối năm ngoái trong bối cảnh hệ thống phát điện tại đây liên tục gặp sự cố do thiếu nhiên liệu, thiên tai và khủng hoảng kinh tế.

Trong suốt nhiều tháng, hầu hết người dân Cuba phải sống trong cảnh cúp điện luân phiên, với thời gian cúp điện có thể lên tới 20 tiếng/ngày.

Bóng tối bao phủ một góc đường ở thủ đô Havana ngày 15/3. Ảnh: AFP

Người dân Cuba phải dùng đèn pin để đạp xe trong bóng tối. Ảnh: AFP

Link gốc


Theo tuoitre.vn

Share

Gần 99% khách hàng vùng lũ miền Trung đã có điện trở lại

Gần 99% khách hàng vùng lũ miền Trung đã có điện trở lại

Đến 7h ngày 2/11/2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho gần 99% khách hàng vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Chỉ còn một số ít khu vực xa xôi, địa hình phức tạp chưa tiếp cận được, EVNCPC tiếp tục duy trì trực 24/24h để hoàn tất cấp điện trong thời gian sớm nhất.


EVN và Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh trao ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và lưới điện xanh

EVN và Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh trao ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và lưới điện xanh

Sáng 30/10, tại thủ đô London, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland của Tổng Bí thư Tô Lâm, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh đã trao ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và lưới điện xanh.


Vùng núi Đà Nẵng: Thợ điện căng sức khôi phục lưới điện sau mưa lũ

Vùng núi Đà Nẵng: Thợ điện căng sức khôi phục lưới điện sau mưa lũ

Sau những ngày mưa lớn kéo dài, nhiều khu vực miền núi Đà Nẵng bị chia cắt, sạt lở. Khi nước lũ vừa rút, lực lượng công nhân của các Đội Quản lý điện trực thuộc Công ty Điện lực Đà Nẵng đã khẩn trương lên đường kiểm tra, khôi phục hệ thống điện, nỗ lực mang nguồn sáng trở lại sớm nhất phục vụ nhân dân.


EVN hỗ trợ nhân dân TP Đà Nẵng và Huế 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

EVN hỗ trợ nhân dân TP Đà Nẵng và Huế 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Với tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, sẵn sàng sẻ chia và đồng hành cùng đồng bào vùng lũ, EVN đã quyết định hỗ trợ 2 tỷ đồng, trong đó trao mỗi địa phương Huế và Đà Nẵng 1 tỷ đồng, nhằm góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ, thiên tai.


EVNCPC đã khôi phục cấp điện cho hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ

EVNCPC đã khôi phục cấp điện cho hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ

Đến 7h sáng 1/11, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.