“Mái ấm công đoàn” đến với đoàn viên Điện lực Ia Grai

16:00, 18/07/2024

Mới đây, anh Võ Ngọc Vinh, công tác tại Điện lực Ia Grai (PC Gia Lai) - một huyện biên giới còn nhiều khó khăn của tỉnh Gia Lai đã được hỗ trợ xây dựng nhà thông qua chương trình “Mái ấm công đoàn”.

Gắn bó với ngành Điện hơn 10 năm, gia đình anh Vinh còn gặp khó khăn về nhà ở, phải đi thuê trọ. Có được căn nhà trú mưa nắng là mong ước của anh và gia đình bấy lâu nay.

Anh Vinh xúc động chia sẻ: “Sau bao năm cố gắng dành dụm, đến nay, cùng với sự giúp đỡ của Công đoàn các cấp hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn”, tôi và gia đình đã có một căn nhà riêng khang trang. Chương trình ý nghĩa này không những giúp gia đình tôi hoàn thành mong ước bấy lâu nay, mà còn tạo thêm niềm tin và động lực để bản thân tôi tích cực xây dựng cuộc sống mới, đồng thời tiếp tục phát huy hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.

Anh Võ Ngọc Vinh - đoàn viên Công đoàn Điện lực Ia Grai nhận hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”

Được biết, từ đầu năm 2024 đến nay, được sự ủy quyền của Công đoàn Điện lực Việt nam và Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung, Công đoàn PC Gia Lai đã hỗ trợ xây mới 03 căn nhà và sửa chữa 03 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng kinh phí 345 triệu đồng. Hiện Công ty đang tiếp tục đề xuất hỗ trợ xây mới 02 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” và đã được sự chấp thuận của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Đây là nguồn động viên tinh thần không nhỏ giúp cán bộ công nhân viên, người lao động còn khó khăn về nhà ở trong Công ty có thêm động lực để phấn đấu, từng bước “an cư lạc nghiệp” và ổn định cuộc sống.


Hồng Báu

Share

Công điện 7380 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Đóng tiếp 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025

Công điện 7380 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Đóng tiếp 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025

Bộ Nông nghiệp và Môi trường có Công điện số 7380/CĐ-BNNMT ngày 01/10/2025, điện Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc đóng 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025.


Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái: Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tình hình thi công

Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái: Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tình hình thi công

Sáng 1/10, tại xã Bác Ái Tây, tỉnh Khánh Hòa, Phó Tổng giám đốc Phạm Hồng Phương dẫn đầu đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kiểm tra tình hình thi công công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái.


Đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Vào lúc 23 giờ 12 phút ngày 30/9/2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Quản lý dự án Điện 1 phối hợp các đơn vị liên quan trên công trường đã đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên, hoàn thành vượt tiến độ 8 tháng so với kế hoạch ban đầu theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là niềm vinh dự, tự hào của toàn bộ lực lượng kỹ sư, cán bộ nhân viên và người lao động trên công trường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực liên tục; vượt qua rất nhiều khó khăn, vất vả, đặc biệt là trên địa hình đồi núi phức tạp, diễn biến thời tiết không thuận lợi trong phần lớn thời gian thi công. Trước đó, trong các ngày 29/9 và 30/9/2025, trạm biến áp 500 kV Lào Cai giai đoạn 2 và các ngăn lộ 500 kV tại trạm biến áp 500 kV Vĩnh Yên cũng đã được đóng điện thành công.



Công điện số 6296 của EVN về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão

Công điện số 6296 của EVN về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành Công điện số 6296/CĐ-EVN ngày 01 tháng 10 năm 2025, gửi các đơn vị thành viên về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão.