Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

07/06/2022 - 14:29 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua đã ban bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng tại nước này.

Tổng thống Mỹ đồng thời ra lệnh triển khai các biện pháp khẩn cấp, tăng những nguồn cung quan trọng cho các nhà sản xuất năng lượng mặt trời của Mỹ. Mỹ sẽ miễn thuế 2 năm đối với các tấm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ 4 nước Đông Nam Á.

Theo ông Biden, có nhiều yếu tố đang đe dọa khả năng cung ứng đủ sản lượng điện để phục vụ nhu cầu của người dân Mỹ. Các yếu tố này bao gồm sự đứt gãy của thị trường năng lượng, ảnh hưởng từ cuộc xung đột Nga - Ukraine và tình trạng thời tiết cực đoan ngày càng trầm trọng hơn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Ảnh minh họa

Do vậy, ông Biden đã kích hoạt Đạo luật Sản xuất quốc phòng (DPA) để thúc đẩy việc sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời tại Mỹ cũng như các thiết bị tiết kiệm năng lượng, cách nhiệt tòa nhà, máy biến áp và hay pin nhiên liệu.

Bên cạnh đó, các tấm pin năng lượng mặt trời từ 4 quốc gia Đông Nam Á gồm Việt Nam, Campuchia, Malaysia và Thái Lan cũng sẽ được miến thuế nhập khẩu trong 2 năm nhằm đáp ứng nhu cầu phát điện.

Nhà Trắng nhấn mạnh, các công nghệ năng lượng sạch hiện nay đóng góp một phần quan trọng trong việc giảm chi phí năng lượng cho các gia đình, giảm rủi ro cho nguồn cung cấp điện ở Mỹ. Nước này đặt mục tiêu đến năm 2024 sẽ tăng gấp 3 lượng điện mặt trời sản xuất trong nước, từ 7,5 gigawatt lên 22,5 gigawatt, đủ để cung cấp cho 3,3 triệu hộ gia đình ở nước này mỗi năm.

Link gốc


Theo vtv.vn 07/06/2022 - 14:29 (GMT+7)
Share

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tăng tốc các bước chuẩn bị đầu tư

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan đang thúc đẩy hàng loạt công việc phục vụ Dự án Nhà máy Điện hạt nhân Ninh Thuận 1.


Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Tiêu thụ điện tại TP Hồ Chí Minh lập kỷ lục mới, cao nhất từ đầu năm

Nắng nóng và oi bức kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tại TPHCM tăng vọt, đạt hơn 195 triệu kWh vào ngày 12/5/2026, vượt qua các đỉnh cao nhất trước đó.


Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Triển khai đồng bộ giải pháp tiết kiệm điện trong EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, EVN và các đơn vị thành viên đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện ngay trong hoạt động nội bộ; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu được giao, đồng thời lan tỏa tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tới cộng đồng và khách hàng sử dụng điện.


Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm, động viên người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ

Ngày 11/5, tại Nghệ An, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên đoàn viên, người lao động tại Công ty Thủy điện Bản Vẽ, thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), nhân dịp Tháng Công nhân năm 2026.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh làm việc với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Tài Anh đã có buổi làm việc với ông Keiju Mitsuhashi - Giám đốc Văn phòng ngành năng lượng, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).