Nguyễn Đình Thành – Người công nhân điện tỏa sáng tại Tiền Phong Marathon 2025

17:19, 18/04/2025

Tại Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 – năm 2025 vừa diễn ra tại Quảng Trị, anh Nguyễn Đình Thành – công nhân Công ty Điện lực Đà Nẵng đại diện của câu lạc bộ DNPC Runners đã xuất sắc hoàn thành cự ly half marathon (21,0975 km) với thời gian 1 giờ 26 phút 50 giây, giành giải Ba hệ phong trào nhóm tuổi 40–49.

Không phải vận động viên chuyên nghiệp, anh Nguyễn Đình Thành là công nhân trực tiếp sản xuất tại đơn vị. Dẫu công việc bận rộn, anh vẫn luôn duy trì thói quen tập luyện đều đặn cùng đồng đội trong câu lạc bộ DNPC Runners, nơi hội tụ những người yêu chạy bộ thuộc Công ty Điện lực Đà Nẵng. Với anh, chạy bộ không chỉ là rèn luyện sức khỏe, mà còn là cách rèn ý chí, giải tỏa áp lực sau giờ làm việc và gắn kết tình đồng đội.

Anh Nguyễn Đình Thành (áo trắng) trên đường chạy Tiền Phong Marathon Quảng Trị năm 2025

Quãng đường hơn 21 km dưới tiết trời thất thường của miền Trung tháng 3, có lúc mưa nhẹ, có lúc nắng hanh cũng không làm chùn bước chân người công nhân ngành Điện. Vượt qua giới hạn bản thân, anh Thành đã băng về đích với thành tích 1:26:50, lọt vào top những VĐV phong trào mạnh nhất lứa tuổi trung niên tại giải. Thành tích ấy không chỉ là phần thưởng cho sự nỗ lực cá nhân, mà còn là niềm tự hào của PC Đà Nẵng – nơi không chỉ có những người giỏi chuyên môn, tận tụy vì khách hàng, mà còn có những người mang tinh thần thể thao rực cháy, đầy cảm hứng.

Thành công của anh Nguyễn Đình Thành là minh chứng sống động cho tinh thần “Khỏe để lao động – Khỏe để cống hiến” mà ngành Điện luôn phát huy. Đó cũng là hình ảnh đẹp về người công nhân thời đại mới: không chỉ giỏi tay nghề, tận tụy trong công việc, mà còn có ý chí, nghị lực vươn lên trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Anh Nguyễn Hoàng Phương – Chủ nhiệm CLB DNPC Runners chia sẻ: “Anh Nguyễn Đình Thành không chỉ là một người đồng đội luôn khiêm tốn và chân thành, mà còn là hình mẫu của ý chí bền bỉ và tinh thần tập luyện nghiêm túc. Ở anh, chúng tôi nhìn thấy hình ảnh một người công nhân giản dị nhưng đầy nội lực, một người luôn âm thầm rèn luyện, lặng lẽ tiến bộ và rồi tỏa sáng đúng lúc. Thành tích tại Tiền Phong Marathon 2025 là kết quả xứng đáng cho cả một quá trình bền bỉ, và là niềm tự hào của toàn thể CLB DNPC Runners. Anh là tấm gương để các bạn trẻ trong CLB noi theo”.


Mỹ Huyền - Hồng Lĩnh

Share

Quảng Ngãi: Ứng phó xói lở bờ biển sau bão số 13, bảo đảm an toàn tuyến cáp ngầm 22kV cấp điện cho đặc khu Lý Sơn

Quảng Ngãi: Ứng phó xói lở bờ biển sau bão số 13, bảo đảm an toàn tuyến cáp ngầm 22kV cấp điện cho đặc khu Lý Sơn

Do ảnh hưởng của bão số 13 (Kalmaegi), khu vực bờ biển xã Vạn Tường, tỉnh Quảng Ngãi bị xói lở, làm lộ khoảng 60m tuyến cáp ngầm 22kV cấp điện cho đặc khu Lý Sơn. Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó trước mắt và lâu dài nhằm bảo đảm an toàn tuyến cáp và an toàn điện cho người dân địa phương.


Thư khen của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Đặng Hoàng An gửi tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC)

Thư khen của Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN Đặng Hoàng An gửi tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC)

Ngày 14/11/2025, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An đã gửi thư khen tới tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vì đã nỗ lực rất lớn, kịp thời hành động, không ngại khó khăn, đạt được kết quả tích cực trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai gây ra.


Hòa lưới thành công tổ máy số 2 Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Hòa lưới thành công tổ máy số 2 Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Vào lúc 16h20', ngày 14/11/2025, tổ máy số 2 (H10) thuộc dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã chính thức hoà lưới thành công vào hệ thống điện quốc gia. Trước đó, vào lúc 11h12' ngày 14/11/2025, máy biến áp AT2 (T10) và trạm phân phối GIS 500kV (thuộc phạm vi tổ máy số 2) cũng đã được đóng điện xung kích thành công.


Hoà lưới thành công tổ máy số 2 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

Hoà lưới thành công tổ máy số 2 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

Vào lúc 16h20', ngày 14/11/2025, tổ máy số 2 (H10) thuộc dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã chính thức hoà lưới thành công vào hệ thống điện quốc gia.


Hoà lưới thành công tổ máy số 2 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

Hoà lưới thành công tổ máy số 2 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng

Vào lúc 16h20', ngày 14/11/2025, tổ máy số 2 (H10) thuộc dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đã chính thức hoà lưới thành công vào hệ thống điện quốc gia.