Nguyễn Đình Thành – Người công nhân điện tỏa sáng tại Tiền Phong Marathon 2025

18/04/2025 - 17:19 (GMT+7)

Tại Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 – năm 2025 vừa diễn ra tại Quảng Trị, anh Nguyễn Đình Thành – công nhân Công ty Điện lực Đà Nẵng đại diện của câu lạc bộ DNPC Runners đã xuất sắc hoàn thành cự ly half marathon (21,0975 km) với thời gian 1 giờ 26 phút 50 giây, giành giải Ba hệ phong trào nhóm tuổi 40–49.

Không phải vận động viên chuyên nghiệp, anh Nguyễn Đình Thành là công nhân trực tiếp sản xuất tại đơn vị. Dẫu công việc bận rộn, anh vẫn luôn duy trì thói quen tập luyện đều đặn cùng đồng đội trong câu lạc bộ DNPC Runners, nơi hội tụ những người yêu chạy bộ thuộc Công ty Điện lực Đà Nẵng. Với anh, chạy bộ không chỉ là rèn luyện sức khỏe, mà còn là cách rèn ý chí, giải tỏa áp lực sau giờ làm việc và gắn kết tình đồng đội.

Anh Nguyễn Đình Thành (áo trắng) trên đường chạy Tiền Phong Marathon Quảng Trị năm 2025

Quãng đường hơn 21 km dưới tiết trời thất thường của miền Trung tháng 3, có lúc mưa nhẹ, có lúc nắng hanh cũng không làm chùn bước chân người công nhân ngành Điện. Vượt qua giới hạn bản thân, anh Thành đã băng về đích với thành tích 1:26:50, lọt vào top những VĐV phong trào mạnh nhất lứa tuổi trung niên tại giải. Thành tích ấy không chỉ là phần thưởng cho sự nỗ lực cá nhân, mà còn là niềm tự hào của PC Đà Nẵng – nơi không chỉ có những người giỏi chuyên môn, tận tụy vì khách hàng, mà còn có những người mang tinh thần thể thao rực cháy, đầy cảm hứng.

Thành công của anh Nguyễn Đình Thành là minh chứng sống động cho tinh thần “Khỏe để lao động – Khỏe để cống hiến” mà ngành Điện luôn phát huy. Đó cũng là hình ảnh đẹp về người công nhân thời đại mới: không chỉ giỏi tay nghề, tận tụy trong công việc, mà còn có ý chí, nghị lực vươn lên trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Anh Nguyễn Hoàng Phương – Chủ nhiệm CLB DNPC Runners chia sẻ: “Anh Nguyễn Đình Thành không chỉ là một người đồng đội luôn khiêm tốn và chân thành, mà còn là hình mẫu của ý chí bền bỉ và tinh thần tập luyện nghiêm túc. Ở anh, chúng tôi nhìn thấy hình ảnh một người công nhân giản dị nhưng đầy nội lực, một người luôn âm thầm rèn luyện, lặng lẽ tiến bộ và rồi tỏa sáng đúng lúc. Thành tích tại Tiền Phong Marathon 2025 là kết quả xứng đáng cho cả một quá trình bền bỉ, và là niềm tự hào của toàn thể CLB DNPC Runners. Anh là tấm gương để các bạn trẻ trong CLB noi theo”.


Mỹ Huyền - Hồng Lĩnh 18/04/2025 - 17:19 (GMT+7)
Share

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.


Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Tuyên dương kỹ sư điện dũng cảm cứu người đuối nước

Phát hiện một người đàn ông đuối nước trong tình trạng nguy kịch, một kỹ sư ngành điện đã nhanh chóng lao xuống cứu người và kiên trì sơ cứu gần 20 phút, giành lại sự sống cho nạn nhân.



EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

EVN huy động toàn hệ thống, tăng cường đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, diễn ra từ ngày 19 - 25/1. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã triển khai đồng bộ các phương án, huy động toàn hệ thống để đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội với trách nhiệm chính trị và tinh thần quyết tâm cao nhất.


Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV: Niềm tin và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng

Đại hội XIV của Đảng - dấu mốc lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới – phát triển, phồn thịnh, hạnh phúc, bắt đầu diễn ra từ ngày hôm nay 19/1/2026. Sau chặng đường đã qua, với thế và lực đã đạt được, trong tâm thế và quyết tâm đã rõ, chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để hiện thực hóa khát vọng lớn lao đó.