Những mái ấm nghĩa tình của PC Đắk Lắk

11:58, 05/01/2024

Ngoài công tác chuyên môn là cung cấp điện, dịch vụ cho hàng trăm ngàn khách hàng, thì hàng năm Công ty điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) luôn dành nhiều tâm sức cho các hoạt động nghĩa tình.

Trong số các hoạt động vì cộng đồng, việc xây dựng các căn nhà tình nghĩa là một trong những việc làm xuyên suốt của PC Đắk Lắk. Một trong những hộ dân được thụ hưởng món quà đầy nghĩa tình này, ông Y Dăm Cil, trú Buôn Dơng Kriêng, thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk) nói rất biết ơn cán bộ, công nhân viên PC Đắk Lắk đã quan tâm đến hoàn cảnh gia đình ông.

"Mình rất cảm ơn Công ty điện lực Đắk Lắk đã giúp gia đình có được ngôi nhà khang trang như mơ ước. Từ giờ, gia đình sẽ cố gắng làm ăn, để không còn nghèo nữa", ông Y Dăm Cil, xúc động.

Nói về việc này, ông Trần Văn Thuận - giám đốc PC Đắk Lắk, cho biết trong hoạt động phục vụ khách hàng, đơn vị phát hiện có nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nơi ở tuềnh toàng, tạm bợ. Từ nguồn kinh phí đóng góp, công ty muốn thực hiện xây dựng những mái ấm nghĩa tình để động viên người dân.

Cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa tặng khách hàng của PC Đắk Lắk

Theo ông Thuận, trong năm 2023, PC Đắk Lắk đã hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa, tặng 5 ti vi và miễn phí lắp đặt hệ thống điện cho những gia đình này.

Theo ông, chương trình xây nhà tình nghĩa được triển khai từ năm 2018 đến nay với 30 căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 1,6 tỉ đồng.

Cùng các hoạt động an sinh xã hội, hướng về các hoàn cảnh khó khăn, PC Đắk Lắk luôn quan tâm đến đời sống người lao động, với 20 "mái ấm Công đoàn", kinh phí hơn 1,2 tỉ đồng.

Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, chia sẻ khó khăn với địa phương. Điều này thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Tổng công ty Điện lực miền Trung cũng như Công ty Điện lực Đắk Lắk", ông Thuận nói.

Link gốc


Theo tuoitre.vn

Share

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần VII: Định hình vai trò công đoàn trong giai đoạn mới của EVN

Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần VII: Định hình vai trò công đoàn trong giai đoạn mới của EVN

Sáng 24/12, tại Hà Nội, Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VII bước vào phiên trọng thể với sự tham dự của 192 đại biểu chính thức. Đại hội tổng kết toàn diện hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn 2025 - 2030, đồng thời làm rõ vai trò của tổ chức công đoàn trong đại diện, bảo vệ người lao động, đồng hành cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam trước những yêu cầu mới.


EVN đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

EVN đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026

Ngày 21/12/2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành văn bản số 8125/EVN-KTAT về việc đảm bảo cung cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.


EVN và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội định hướng hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

EVN và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội định hướng hợp tác trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực

Chiều 23/12, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Ngô Sơn Hải và PGS.TS Bùi Phú Doanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) đã họp bàn, trao đổi về những định hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực.


Dấu ấn Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2023-2025: Giữ “lửa” niềm tin, tạo sức bật cho nhiệm kỳ mới

Dấu ấn Công đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2023-2025: Giữ “lửa” niềm tin, tạo sức bật cho nhiệm kỳ mới

Trong giai đoạn 2023-2025, bằng việc đổi mới phương thức hoạt động, chăm lo thiết thực cho người lao động và tổ chức các phong trào thi đua hiệu quả, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã khẳng định vai trò đồng hành quan trọng, “khơi lửa” nhiệt huyết của người lao động, cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị quan trọng.


Huawei thúc đẩy hệ sinh thái năng lượng xanh cho khu công nghiệp

Huawei thúc đẩy hệ sinh thái năng lượng xanh cho khu công nghiệp

Huawei tổ chức sự kiện về lĩnh vực công nghiệp, năng lượng tái tạo thu hút nhiều lãnh đạo cơ quan quản lý, hiệp hội và chuyên gia trong ngành, hôm 19/12.