Những “người lính áo cam” căng mình trong “chảo lửa” (22/06/2022)

15:46, 22/06/2022

Hà Nội bước vào đợt nắng nóng cao điểm nhất, một số nơi trong thành phố có thể lên đến 39-40 độ C. Để đảm bảo điện sinh hoạt ổn định cho người dân, những người lính áo cam của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội đã tăng cường ứng trực từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya.

 

Theo số liệu thống kê từ Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI), lượng điện tiêu thụ ngày 21/06/2022 đã lập kỉ lục mới mới với 100,27 triệu kWh, cao hơn 2,33 triệu kWh so với lượng điện tiêu thụ ngày cao nhất năm 2021.

Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, EVNHANOI đã tăng cường 100% quân số, ứng trực 24/24h để sẵn sàng khôi phục nhanh nhất các sự cố về điện nếu có.

Anh Vũ Tiến Đạt (Công ty Điện lực Thanh Trì) cho biết: "Từ những ngày đầu nắng nóng, anh em chúng tôi đã tăng cường kiểm tra tất cả các đường dây, trạm biến áp trên địa bàn quản lý để khắc phục kịp thời sự cố điện, đảm bảo điện sinh hoạt cho người dân".

"Các anh em công nhân chúng tôi vừa phải chịu sức nóng của thời tiết, vừa phải chịu cái nóng tỏa ra từ các thiết bị trên cột điện, trạm biến áp. Có những lúc nhiệt độ trên các thiết bị điện, trạm biến áp lên tới 52 độ C", anh Đạt chia sẻ. 

Anh Lê Hữu Dũng (Công ty Điện lực Thanh Trì) trải lòng: "Anh em chúng tôi hầu như không có thời gian nghỉ. Hết giờ hành chính lại tiếp tục trực thêm giờ để giữ dòng điện ổn định, an toàn, phục vụ nhu cầu của khách hàng“.

"Chỉ cần nhìn thấy niềm vui của mọi người khi có điện, anh em chúng tôi lại có thêm động lực để làm việc", anh Dũng vui vẻ nói.

Gần 12 giờ trưa, nhóm công nhân của Công ty Điện lực Hoàng Mai bắt đầu kéo dây tăng cường truyền tải để cấp điện cho tổ dân phố trong khu vực. Đây là công việc mà các công nhân điện thường xuyên phải làm khi vào mùa cao điểm nắng nóng.

Đối mặt với nắng nóng và tính chất nguy hiểm của công việc, các công nhân phải mặc đồ bảo hộ an toàn và chuẩn bị dụng cụ khi làm việc trên lưới.

3 tiếng đồng hồ trôi qua, các anh vẫn làm việc trong cái nắng như đổ lửa.

“Là người làm trong ngành Điện, đồng thời cũng là khách hàng sử dụng điện, chúng tôi hiểu nỗi khổ, sự khó chịu của người dân khi mất điện giữa lúc nắng nóng gay gắt. Vì thế, khi có sự cố, anh em thợ điện luôn ý thức phải nỗ lực làm việc để cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất". Anh Trần Quốc Thành (Công ty Điện lực Hoàng Mai chia sẻ

 

 

Phút nghỉ ngơi, lấy lại sức của các công nhân ngành Điện. Ban ngày các anh phơi mình dưới "chảo lửa". Đêm đến, họ phải chia nhau kiểm tra từng trạm nhằm phát hiện dấu hiệu quá tải là lập tức kéo cáp, san tải để người dân có giấc ngủ ngon. Dù làm việc trong thời tiết khắc nghiệt nhưng những “người lính áo cam” vẫn luôn thân thiện, vui vẻ.

 

 

 


Thuý Linh

Share

Đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện mở rộng và thủy điện tích năng

Đẩy nhanh công tác chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện mở rộng và thủy điện tích năng

Ngày 4/11, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương chủ trì cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị đầu tư các dự án thủy điện mở rộng và thủy điện tích năng.


EVNCPC họp khẩn ứng phó mưa lũ và bão số 13 (KALMAEGI): Giữ vững an toàn, kỷ luật

EVNCPC họp khẩn ứng phó mưa lũ và bão số 13 (KALMAEGI): Giữ vững an toàn, kỷ luật

Trước tình hình mưa lũ phức tạp và dự báo bão số 13 có khả năng ảnh hưởng trực tiếp từ khu vực Đà Nẵng đến Khánh Hòa, sáng 3/11, tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) Ngô Tấn Cư chủ trì cuộc họp trực tuyến khẩn cấp để kịp thời ứng phó.


Gần 99% khách hàng vùng lũ miền Trung đã có điện trở lại

Gần 99% khách hàng vùng lũ miền Trung đã có điện trở lại

Đến 7h ngày 2/11/2025, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho gần 99% khách hàng vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Chỉ còn một số ít khu vực xa xôi, địa hình phức tạp chưa tiếp cận được, EVNCPC tiếp tục duy trì trực 24/24h để hoàn tất cấp điện trong thời gian sớm nhất.


Gần 100% khách hàng tại miền Trung đã được khôi phục cấp điện sau mưa lũ

Gần 100% khách hàng tại miền Trung đã được khôi phục cấp điện sau mưa lũ

Đến 7h sáng ngày 5/11, toàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã có 922.959 khách hàng (đạt gần 100% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng) được cấp điện trở lại do ngập sâu trong đợt mưa lũ vừa qua tại các tỉnh miền Trung.


Tình hình hoạt động tháng 10 năm 2025; Mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 11 năm 2025

Tình hình hoạt động tháng 10 năm 2025; Mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 11 năm 2025

Trong tháng 10 năm 2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đảm bảo cung cấp điện, an toàn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống tháng 10/2025 đạt 27,26 tỷ kWh. Lũy kế 10 tháng năm 2025, sản lượng toàn hệ thống đạt 268,82 tỷ kWh.