Những “người lính áo cam” căng mình trong “chảo lửa” (22/06/2022)

22/06/2022 - 15:46 (GMT+7)

Hà Nội bước vào đợt nắng nóng cao điểm nhất, một số nơi trong thành phố có thể lên đến 39-40 độ C. Để đảm bảo điện sinh hoạt ổn định cho người dân, những người lính áo cam của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội đã tăng cường ứng trực từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya.

 

Theo số liệu thống kê từ Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI), lượng điện tiêu thụ ngày 21/06/2022 đã lập kỉ lục mới mới với 100,27 triệu kWh, cao hơn 2,33 triệu kWh so với lượng điện tiêu thụ ngày cao nhất năm 2021.

Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định, EVNHANOI đã tăng cường 100% quân số, ứng trực 24/24h để sẵn sàng khôi phục nhanh nhất các sự cố về điện nếu có.

Anh Vũ Tiến Đạt (Công ty Điện lực Thanh Trì) cho biết: "Từ những ngày đầu nắng nóng, anh em chúng tôi đã tăng cường kiểm tra tất cả các đường dây, trạm biến áp trên địa bàn quản lý để khắc phục kịp thời sự cố điện, đảm bảo điện sinh hoạt cho người dân".

"Các anh em công nhân chúng tôi vừa phải chịu sức nóng của thời tiết, vừa phải chịu cái nóng tỏa ra từ các thiết bị trên cột điện, trạm biến áp. Có những lúc nhiệt độ trên các thiết bị điện, trạm biến áp lên tới 52 độ C", anh Đạt chia sẻ. 

Anh Lê Hữu Dũng (Công ty Điện lực Thanh Trì) trải lòng: "Anh em chúng tôi hầu như không có thời gian nghỉ. Hết giờ hành chính lại tiếp tục trực thêm giờ để giữ dòng điện ổn định, an toàn, phục vụ nhu cầu của khách hàng“.

"Chỉ cần nhìn thấy niềm vui của mọi người khi có điện, anh em chúng tôi lại có thêm động lực để làm việc", anh Dũng vui vẻ nói.

Gần 12 giờ trưa, nhóm công nhân của Công ty Điện lực Hoàng Mai bắt đầu kéo dây tăng cường truyền tải để cấp điện cho tổ dân phố trong khu vực. Đây là công việc mà các công nhân điện thường xuyên phải làm khi vào mùa cao điểm nắng nóng.

Đối mặt với nắng nóng và tính chất nguy hiểm của công việc, các công nhân phải mặc đồ bảo hộ an toàn và chuẩn bị dụng cụ khi làm việc trên lưới.

3 tiếng đồng hồ trôi qua, các anh vẫn làm việc trong cái nắng như đổ lửa.

“Là người làm trong ngành Điện, đồng thời cũng là khách hàng sử dụng điện, chúng tôi hiểu nỗi khổ, sự khó chịu của người dân khi mất điện giữa lúc nắng nóng gay gắt. Vì thế, khi có sự cố, anh em thợ điện luôn ý thức phải nỗ lực làm việc để cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất". Anh Trần Quốc Thành (Công ty Điện lực Hoàng Mai chia sẻ

 

 

Phút nghỉ ngơi, lấy lại sức của các công nhân ngành Điện. Ban ngày các anh phơi mình dưới "chảo lửa". Đêm đến, họ phải chia nhau kiểm tra từng trạm nhằm phát hiện dấu hiệu quá tải là lập tức kéo cáp, san tải để người dân có giấc ngủ ngon. Dù làm việc trong thời tiết khắc nghiệt nhưng những “người lính áo cam” vẫn luôn thân thiện, vui vẻ.

 

 

 


Thuý Linh 22/06/2022 - 15:46 (GMT+7)
Share

Tổng giám đốc EVN làm việc với Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (Hà Lan)

Tổng giám đốc EVN làm việc với Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (Hà Lan)

Sáng 11/8, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Anh Tuấn tiếp và làm việc với đoàn công tác Công ty Quản lý quỹ Climate Fund Managers (CFM) do ông Tarun Brahma - Giám đốc Đầu tư, đồng sáng lập CFM làm trưởng đoàn.


Công ty Điện lực Quảng Trị bàn giao nhà tình nghĩa, lan tỏa nghĩa tình vì cộng đồng

Công ty Điện lực Quảng Trị bàn giao nhà tình nghĩa, lan tỏa nghĩa tình vì cộng đồng

Ngày 07/8/2026, Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Văn Tuấn (thôn A Rồng, xã Hướng Hiệp) và gia đình ông Hồ Văn Ly (xã Ba Lòng). Đây là hai trong số 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa từ nguồn kinh phí của ngành Điện.


Thúc đẩy các dự án điện, tạo động lực tăng trưởng 2 con số cho Đắk Lắk

Thúc đẩy các dự án điện, tạo động lực tăng trưởng 2 con số cho Đắk Lắk

Ngày 11/8, đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Trương Thanh Hoài làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk, kiểm tra tình hình phát triển công nghiệp, năng lượng và việc triển khai các giải pháp góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số của tỉnh.


Tuyên Quang: Chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Thủy điện Tuyên Quang mở rộng

Tuyên Quang: Chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Thủy điện Tuyên Quang mở rộng

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành Quyết định số 2018/QĐ-UBND ngày 10/8/2026 chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án Thủy điện Tuyên Quang mở rộng là Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).


EVNSPC: Chủ động đảm bảo hạ tầng điện cho các dự án công nghiệp

EVNSPC: Chủ động đảm bảo hạ tầng điện cho các dự án công nghiệp

Công ty cổ phần Thép Nhà Bè – VNSTEEL (Tổng công ty Thép Việt Nam - VNSTEEL) vừa khởi công dự án bổ sung công đoạn luyện phôi thép công suất 150.000 tấn sản phẩm/năm với tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng. Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động về hạ tầng cấp điện cho dự án, đồng thời góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho toàn bộ Khu công nghiệp Nhơn Trạch II – Nhơn Phú, thành phố Đồng Nai trong những năm tới.