PECC2 ký kết thỏa thuận hợp tác theo cơ chế DPPA với hãng thời trang H&M

20/11/2024 - 13:45 (GMT+7)

Ngày 19/11/2024, H&M Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác theo cơ chế DPPA (Direct Power Purchase Agreement – Cơ chế mua bán điện trực tiếp) với Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 2 (PECC2). Sự kiện đánh dấu một bước tiến quan trọng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của hãng thời trang quốc tế này.

Lễ ký kết được diễn ra tại trụ sở PECC2 Innovation Hub (tại TP Hồ Chí Minh), với sự tham dự của bà Jessica Vilhelmsson – Quản lý khu vực của H&M và ông Nguyễn Hải Phú – Phó Tổng giám đốc PECC2.

Ông Nguyễn Hải Phú – Phó Tổng giám đốc PECC2 cùng bà Jessica Vilhelmsson – Giám đốc khu vực H&M, đại diện ký thoả thuận hợp tác

Sự kiện đánh dấu một bước mở đầu mới của PECC2 khi là thỏa thuận hợp tác theo cơ chế DPPA đầu tiên được ký kết với một thương hiệu thời trang lớn trên toàn cầu, góp phần giúp H&M tiếp cận nguồn điện sạch với chi phí hợp lý.

Với sứ mệnh thúc đẩy chuyển đổi năng lượng sạch và bền vững, PECC2 đã và đang phát triển các dự án năng lượng tái tạo nhằm cung cấp điện xanh và sạch cho các doanh nghiệp lớn như H&M thông qua cơ chế DPPA, giúp khách hàng tiếp cận các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Thông qua cơ chế DPPA, PECC2 cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp mang lại giá trị gia tăng, bảo đảm lợi ích lâu dài cho các bên.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc và ký kết, đoàn công tác của H&M đã tham quan Hệ thống BESS được lắp đặt tại toà nhà PECC2 Innovation Hub, Trung tâm Vận hành Nhà máy điện từ xa (PECC2-OCC) và Trung tâm Năng lực số (PECC2-DCC).


Tuệ Nguyễn 20/11/2024 - 13:45 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.