Philippines đẩy nhanh các dự án năng lượng

09:47, 06/05/2024

Philippines đang gia tăng đáng kể công suất năng lượng vào năm 2023 với việc đẩy nhanh các dự án năng lượng, qua đó củng cố sự ổn định của lưới điện quốc gia.

Bộ Năng lượng (DOE) của Philippines thông báo rằng vào năm 2023, 4.164,92 megawatt (MW) dự án điện sẽ đi vào hoạt động để cải thiện cơ sở hạ tầng năng lượng quốc gia. Đến nay, 161,20MW trong số các dự án đã cam kết này đã đi vào vận hành thương mại, trong khi 835.888MW đang trong giai đoạn thử nghiệm và vận hành. Các dự án này được chính phủ hỗ trợ, bao gồm nhiều nguồn khác nhau, cả nguồn tái tạo và thông thường, từ các nhà máy phụ tải nền (678,06 MW) đến các nhà máy cao điểm (2.164,92MW).

Tác động khu vực và lịch trình vận hành

Phần lớn công suất này, 4.030MW, tập trung ở Luzon, với những đóng góp nhỏ hơn ở Visayas và Mindanao. Các công suất mới dự kiến ​​sẽ được vận hành dần trong suốt cả năm, với kế hoạch vận hành thử mỗi quý, đỉnh điểm là 1.571.154MW được lên kế hoạch cho quý cuối cùng.

Các dự án hàng đầu và công suất năng lượng mặt trời

Các dự án đáng chú ý bao gồm nhà máy nhiệt điện than Mariveles (600MW), tổ máy đầu tiên đã đi vào hoạt động và nhà máy kết hợp Batangas (1.320 MW) của Excellent Energy Resources Inc., được lên kế hoạch cho quý IV. Hơn nữa, dự kiến ​​sẽ có 1.984.775MW công suất năng lượng mặt trời mới, với sự đóng góp đáng kể vào tháng 6/2024.

Ổn định lưới điện và lưu trữ năng lượng

Ngoài ra, ít nhất 590MW hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin cũng sẽ được đưa vào hoạt động trong năm nay, với 32,42MW đã đi vào hoạt động. Những công suất bổ sung này sẽ tăng cường độ tin cậy và tính ổn định của mạng lưới, cung cấp công suất cần thiết để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng.

Việc tăng nhanh công suất năng lượng ở Philippines là rất quan trọng để tránh tình trạng thiếu hụt và gián đoạn nguồn cung, đặc biệt trong thời kỳ nhu cầu cao điểm. Sáng kiến ​​này là điểm mấu chốt để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và đảm bảo khả năng phục hồi năng lượng quốc gia.

Link gốc


Theo nangluongquocte.petrotimes.vn

Share

Công điện 7380 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Đóng tiếp 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025

Công điện 7380 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Đóng tiếp 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025

Bộ Nông nghiệp và Môi trường có Công điện số 7380/CĐ-BNNMT ngày 01/10/2025, điện Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc đóng 01 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 17h00 ngày 01/10/2025.


Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái: Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tình hình thi công

Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái: Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương kiểm tra tình hình thi công

Sáng 1/10, tại xã Bác Ái Tây, tỉnh Khánh Hòa, Phó Tổng giám đốc Phạm Hồng Phương dẫn đầu đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kiểm tra tình hình thi công công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái.



Công điện số 6296 của EVN về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão

Công điện số 6296 của EVN về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành Công điện số 6296/CĐ-EVN ngày 01 tháng 10 năm 2025, gửi các đơn vị thành viên về việc tiếp tục tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 10 và hoàn lưu sau bão.


Đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Vào lúc 23 giờ 12 phút ngày 30/9/2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Quản lý dự án Điện 1 phối hợp các đơn vị liên quan trên công trường đã đóng điện thành công dự án Đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên, hoàn thành vượt tiến độ 8 tháng so với kế hoạch ban đầu theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là niềm vinh dự, tự hào của toàn bộ lực lượng kỹ sư, cán bộ nhân viên và người lao động trên công trường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực liên tục; vượt qua rất nhiều khó khăn, vất vả, đặc biệt là trên địa hình đồi núi phức tạp, diễn biến thời tiết không thuận lợi trong phần lớn thời gian thi công. Trước đó, trong các ngày 29/9 và 30/9/2025, trạm biến áp 500 kV Lào Cai giai đoạn 2 và các ngăn lộ 500 kV tại trạm biến áp 500 kV Vĩnh Yên cũng đã được đóng điện thành công.