Tích cực phối hợp với Bên cho vay để triển khai Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái

13/03/2026 - 17:41 (GMT+7)

Chiều 13/3, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc với đoàn công tác của Bên cho vay Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái nhằm cập nhật tình hình triển khai, đồng thời trao đổi một số nội dung liên quan đến kỹ thuật, môi trường - xã hội, tài chính và pháp lý của dự án.

Dự buổi làm việc, về phía Bên cho vay Dự án có đại diện Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), cùng các đơn vị tư vấn và các bên liên quan.

Về phía EVN có Phó Tổng giám đốc Phạm Hồng Phương, đại diện các Ban chuyên môn EVN và Ban Quản lý dự án Điện 3 (EVNPMB3) - đơn vị trực tiếp quản lý Dự án.

EVN làm việc với đoàn công tác của Bên cho vay Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái chiều 13/3

Tại buổi làm việc, các nhà tài trợ ghi nhận những nỗ lực của EVN trong quá trình triển khai dự án, đồng thời cho biết có thể linh hoạt về thời gian hoàn thiện hồ sơ nhằm bảo đảm chất lượng công tác thẩm định.

Bên cho vay cũng đề cập một số vấn đề liên quan đến quản lý môi trường - xã hội, bảo tồn đa dạng sinh học, điều kiện an toàn lao động và chăm sóc y tế tại công trường. Bên cạnh đó, các nhà tài trợ đánh giá tích cực kết quả làm việc giữa EVN và UBND tỉnh Khánh Hòa về phương án hỗ trợ sinh kế cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương cho biết Tập đoàn và các đơn vị liên quan đang tích cực phối hợp với các nhà tài trợ, tư vấn và chính quyền địa phương để hoàn thiện các nội dung liên quan đến môi trường - xã hội của dự án. Lãnh đạo EVN khẳng định việc triển khai Dự án Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái luôn được thực hiện trên cơ sở tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời từng bước đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế theo yêu cầu của các bên cho vay.

EVN cũng cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để rà soát, hoàn thiện các tài liệu cần thiết, làm rõ trách nhiệm của từng bên trong quá trình triển khai, qua đó bảo đảm tiến độ chuẩn bị hồ sơ phục vụ công tác thẩm định và các bước tiếp theo của quá trình huy động vốn cho dự án.

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Hồng Phương nhấn mạnh, Nhà máy Thủy điện tích năng Bác Ái là dự án quy mô lớn, thời gian thi công dài và có sự tham gia của nhiều nhà tài trợ quốc tế. EVN sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý, kiện toàn bộ máy điều hành dự án, nhằm bảo đảm đáp ứng các yêu cầu của các bên cho vay và thực hiện đầy đủ các cam kết liên quan.

Dự án thủy điện tích năng Bác Ái:

  • Chủ đầu tư: Tập đoàn Điện lực Việt Nam
  • Đại diện chủ đầu tư quản lý, điều hành dự án: Ban QLDA Điện 3
  • Địa điểm xây dựng: xã Bác Ái Tây, tỉnh Khánh Hòa (thuộc địa phận huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận cũ)
  • Tổng công suất:1.200MW (4 tổ máy)
  • Tổng mức đầu tư: Trên 21.101 tỷ đồng
  • Khởi công: Tháng 02/2025

 


Nguyệt Hà 13/03/2026 - 17:41 (GMT+7)
Share

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới, góp phần bổ sung nguồn điện phục vụ nhu cầu phụ tải trong mùa nắng nóng.


Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Nhịp thi công hối hả trên các công trình nguồn điện trọng điểm của EVN

Bám sát mục tiêu tiến độ năm 2026, trên các công trường xây dựng nguồn điện trọng điểm mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang triển khai, có hàng nghìn kỹ sư, công nhân vẫn duy trì nhịp làm việc 3 ca liên tục không nghỉ vì “mạch nguồn năng lượng” quốc gia.


Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Ngày 13/4, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tính riêng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), có tổng số 3.088 đảng viên từ các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ EVN và các đơn vị của EVN có tổ chức Đảng trực thuộc cấp ủy địa phương đã tham gia học tập, quán triệt.


Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao, việc triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện, quản lý nhu cầu và phát triển điện mặt trời mái nhà là yêu cầu cấp thiết để bảo đảm an ninh năng lượng. Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh đã chia sẻ với www.evn.com.vn về giải pháp và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 09 và Chỉ thị 10 của Chính phủ.


EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

EVN triển khai loạt giải pháp đảm bảo điện mùa khô năm 2026

Bám sát tinh thần Nghị quyết số 70-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện cho cao điểm mùa khô năm 2026 và các tháng tiếp theo. Trong đó, thực hiện loạt giải pháp khuyến khích, hỗ trợ khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất tự tiêu thụ; đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện; giao chỉ tiêu cho các đơn vị trực thuộc triển khai nhanh chóng hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS)...