Tối ưu hóa hệ thống khí nén cho các doanh nghiệp công nghiệp phía Nam

14:41, 17/05/2024

Ngày 14-15/5/2024 tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương phối hợp với Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) đã triển khai khóa đào tạo về tối ưu hoá hệ thống khí nén trong công nghiệp.

Khóa đào tạo gồm 54 chuyên gia/nhà tư vấn đến từ các trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp, các trung tâm tiết kiệm năng lượng (TKNL), các tổ chức tư vấn TKNL và các cán bộ kỹ thuật đến từ các doanh nghiệp công nghiệp  khu vực miền Nam, thuộc các ngành xi măng, cao su, thép, chế biến thực phẩm, dệt may, nhựa và hóa chất.

Khóa đào tạo là một trong các hoạt động thuộc Chương trình nâng cao nhận thức và xây dựng năng lực về tối ưu hóa hệ thống của Dự án “Đẩy mạnh hoạt động tiết kiệm năng lượng trong các doanh nghiệp công nghiệp lớn thông qua hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống và thực hành tiết kiệm năng lượng  trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam” (dự án IEEP) do Liên minh châu Âu tài trợ.

 Quang cảnh khóa đào tạo

Trước khóa đào tạo, ngày 13/5, chuyên gia đào tạo quốc tế Ian David Moore - giảng viên chính của khóa đào tạo và các cán bộ dự án IEEP đã có chuyến công tác thực địa tại Công ty CP nhựa Bình Minh (Long An) và Công ty cao su Khải Hoàn - VRG (Bình Dương). Đây là hai doanh nghiệp công nghiệp có sử dụng hệ thống khí nén, tích cực tham gia các khóa đào tạo do Bộ Công Thương và UNIDO tổ chức trong khuôn khổ dự án IEEP.

Trong chuyến công tác thực địa, các chuyên gia đã tham quan hệ thống khí nén của hai doanh nghiệp và đưa ra những phương thức, góp ý để tối ưu hóa hệ thống khí nén (như tránh rò rỉ, lắp đặt thêm biến tần, đồng hồ đo lưu lượng, bố trí máy nén khí có biến tần và không có biến tần phù hợp hơn, cài đặt áp suất vận hành ở mức thấp hơn…) để có thể tiết kiệm tối đa năng lượng và chi phí vận hành.


Anh Thư

Share

Giao lưu các điển hình tiên tiến EVN: Ấn tượng và lan tỏa

Giao lưu các điển hình tiên tiến EVN: Ấn tượng và lan tỏa

Yêu nghề, không ngại khó, ngại khổ, luôn nỗ lực làm việc và làm việc sáng tạo,... Đó là một số điểm chung của những tấm gương điển hình tiên tiến đã tham gia giao lưu, chia sẻ trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ V (giai đoạn 2025 – 2030) vừa qua. Evn.com.vn lược ghi một số ý kiến.


EVN chỉ đạo các Tổng công ty Điện lực kịp thời cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của khách hàng

EVN chỉ đạo các Tổng công ty Điện lực kịp thời cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của khách hàng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có văn bản số 4325/EVN-KDMBĐ ngày 03/7/2025 gửi các Tổng công ty Điện lực nhằm triển khai thống nhất các dịch vụ chăm sóc khách hàng và đảm bảo thông tin đầy đủ, rộng rãi đến khách hàng về hoá đơn tiền điện tháng 6/2025.


Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng

Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng

Vào lúc 11 giờ 20 phút sáng ngày 6/7/2025, tại công trường Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng (phường Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ban Quản lý dự án Điện 1 đã phối hợp với các nhà thầu tổ chức hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng. Đây là cột mốc tiến độ quan trọng trong quá trình lắp đặt thiết bị và hoàn thiện tổ máy.


Công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 2: Hành trình 40 năm kiến tạo giá trị bền vững

Công ty CP Tư vấn xây dựng Điện 2: Hành trình 40 năm kiến tạo giá trị bền vững

Ngày 4/7/2025, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (PECC2) đã tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập Công ty (1/7/1985 - 1/7/2025), đánh dấu một chặng đường phát triển bền vững, không ngừng đổi mới và tiên phong trong lĩnh vực tư vấn xây dựng điện.