UAE phát triển năng lượng địa nhiệt

29/03/2023 - 09:42 (GMT+7)

Mới đây, Công ty ADNOC Drilling đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) 5 năm với Masdar (Công ty Năng lượng Tương lai Abu Dhabi) để hợp tác phát triển, đầu tư, vận hành và triển khai dự án nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng có trách nhiệm ở UAE và trên toàn cầu.

UAE phát triển năng lượng địa nhiệt. Ảnh: Energy News

Theo đó, trong MoU, ADNOC Drilling vừa đóng vai trò là chuyên gia kỹ thuật vừa là cố vấn khoan để hỗ trợ việc triển khai năng lượng địa nhiệt của Masdar tại UAE và trên toàn cầu. Các công ty sẽ cùng đánh giá tiềm năng của ADNOC Drilling để cung cấp dịch vụ khoan địa nhiệt. Năng lượng địa nhiệt khai thác nhiệt lượng trong lõi trái đất để cung cấp một nguồn năng lượng liên tục, không giống như năng lượng mặt trời hoặc gió, vốn không sinh ra năng lượng liên tục trong tự nhiên.

CEO Abdulrahman Abdulla Al Seari của ADNOC Drilling cho biết, dịch vụ khoan tích hợp hàng đầu của họ có thể cung cấp các công nghệ khoan và hoàn tất khoan tiên tiến và hiệu quả xuyên suốt quá trình. Điều này sẽ giúp Masdar tạo ra năng lượng địa nhiệt sạch ở UAE, được đặc biệt sử dụng để làm mát hàng nghìn ngôi nhà và tòa nhà văn phòng ở UAE.

Giám đốc điều hành Masdar, ông Mohamed Jameel Al Ramahi, tuyên bố rằng Masdar cam kết mở ra những cơ hội mới về năng lượng sạch. Sự hợp tác này sẽ cho phép Masdar củng cố vị trí của mình trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, kể cả năng lượng địa nhiệt. Thực tế, năng lượng địa nhiệt là một nguồn năng lượng liên tục, không giống như năng lượng mặt trời hoặc gió, không thể sinh ra năng lượng liên tục.

Tuy nhiên, việc tiếp cận năng lượng địa nhiệt có thể sẽ gặp khó khăn. Masdar đã tiến hành các nghiên cứu để triển khai các công nghệ khoan mới nhằm tiết kiệm chi phí xuyên suốt quá trình. Những công nghệ mới sẽ được triển khai dưới sự cộng tác của ADNOC Drilling. Hai công ty cùng cam kết thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu thông qua nguồn năng lượng sạch và liên tục này.


Mỹ Linh (Theo Energy News) 29/03/2023 - 09:42 (GMT+7)
Share

Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Chiều 1/2, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo.


Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Khánh thành công trình lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo

Chiều 1/2, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng lưới điện thông minh tại đặc khu Côn Đảo.


Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Xuân về trên vùng tái định cư Lơ Pang

Những ngày giáp Tết Bính Ngọ, chúng tôi trở lại thăm các khu tái định cư làng Ar Trớ và Dơ Nâu, xã Lơ Pang, tỉnh Gia Lai. Những ngôi nhà mới khang trang đã "mọc" lên nhiều hơn, tiếng máy móc sản xuất xen lẫn tiếng cười nói của bà con tạo nên bức tranh sinh động của một vùng đất mới đang trên đà phát triển...


Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Tuổi trẻ EVN đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi cấp Đoàn Thanh niên Chính phủ

Chiều ngày 30/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Chính phủ tổ chức trao giải thưởng “Đổi mới sáng tạo” trong công chức, viên chức, người lao động trẻ Chính phủ năm 2025 và cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông “Thanh niên Chính phủ với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” năm 2025. Tuổi trẻ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ghi dấu ấn với nhiều công trình, sản phẩm đạt giải.