WB tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam

15:29, 05/07/2023

Chiều 4/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp ông Wempi Saputra, Giám đốc điều hành Văn phòng Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) khu vực Ðông Nam Á.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cảm ơn WB và Văn phòng đã giúp Việt Nam tiếp nhận khoản hỗ trợ trị giá 263,9 triệu USD từ nguồn vốn IDA để hỗ trợ thực hiện phục hồi, phát triển bền vững và bao trùm trong phạm vi Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội theo Nghị quyết số 43/2022/QH15.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Giám đốc điều hành Văn phòng nhóm Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Nam Á Wempi Saputra

Giám đốc điều hành Wempi Saputra nhấn mạnh Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong khu vực, và không có nhiều quốc gia đạt được mức tăng trưởng 8% năm 2022 ông nêu rõ, sứ mệnh mới cùng những trọng tâm ưu tiên của WB rất phù hợp mục tiêu phát triển của phía Việt Nam và WB sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh những thách thức WB chỉ ra đối với thế giới cũng là thách thức đối với Việt Nam và điều đó cho thấy, cả Việt Nam và WB đều có chung nhận định về tình hình thế giới và mục tiêu chung của tất cả các quốc gia, Phó Thủ tướng nêu rõ trong giai đoạn hiện nay Việt Nam không chỉ đối mặt với các vấn đề toàn cầu mà còn cả những vấn đề của riêng Việt Nam như ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển theo xu thế của thế giới (năng lượng xanh, năng lượng sạch…), hay ứng phó diễn biến thiên tai bất thường, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của WB, không chỉ về nguồn lực tài chính mà còn cả tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật, kinh nghiệm, tầm nhìn và định hướng phát triển để giúp Việt Nam vượt qua những thách thức, hiện thực hóa các mục tiêu phát triển….

Link gốc


Theo nhandan.vn

Share

EVN làm việc với Trung ương Đoàn về kế hoạch ra quân hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

EVN làm việc với Trung ương Đoàn về kế hoạch ra quân hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Sáng 3/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có buổi làm việc về kế hoạch đoàn viên, thanh niên ra quân hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên.


Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng của Đảng ủy EVN về thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2025 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ thời gian tới

Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng của Đảng ủy EVN về thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2025 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ thời gian tới

Sáng 3/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2025 và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ IV. Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN chủ trì Hội nghị.


Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên

Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên

Ngày 3/7, Ban Quản lý dự án Điện 1 và nhà thầu đã hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên từ vị trí VT9 đến VT16, dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên.


Chủ động theo dõi, kiểm soát tình hình sử dụng điện mỗi ngày với ứng dụng CSKH Điện lực

Chủ động theo dõi, kiểm soát tình hình sử dụng điện mỗi ngày với ứng dụng CSKH Điện lực

Hãy chủ động theo dõi, kiểm soát tình hình sử dụng điện mỗi ngày, bằng cách khai thác tính năng quản lý tiêu thụ điện trên ứng dụng chăm sóc khách hàng (CSKH) của các tổng công ty điện lực trong EVN.