Chọn mua bình nóng lạnh phù hợp

Gia đình tôi có 2 vợ chồng, 2 con nhỏ, không gian phòng tắm nhỏ thì nên chọn mua loại bình nóng lạnh dung tích bao nhiêu lít, công suất bao nhiêu W thì phù hợp?

Đình Long (Hoàng Mai, Hà Nội)
19/11/2022

Trả lời

Trước khi quyết định mua bình nóng lạnh, nên chú ý đến nhu cầu sử dụng của gia đình để chọn được mẫu bình tắm nóng lạnh phù hợp nhất.

Dung tích

Số thành viên trong gia đình

Dưới 10 lít

Phù hợp cho các gia đình chủ yếu chỉ có nhu cầu dùng nước nóng rửa bát, tắm vòi sen

15 lít

1 - 2 người

20 lít

2 - 3 người

30 lít

3 - 4 người

40 lít

4 - 5 người

Khi chọn mua bình nóng lạnh, nên chọn bình có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng để giúp tiết kiệm thời gian làm nước nóng, tiết kiệm điện và giữ nguồn điện được ổn định mà không sợ quá tải. 

Nếu gia đình bạn không có quá nhiều thành viên có thể chọn bình có công suất từ 1.500 W đến 2.500 W. Còn nếu gia đình bạn có nhiều hơn 4 người thì nên chọn bình có công suất lớn hơn 3.000 – 4.000 W.

Tùy theo không gian và diện tích của căn phòng mà chọn bình nóng lạnh vuông hay ngang cho phù hợp. Nếu như phòng tắm có không gian rộng rãi, trần cao, thì có thể chọn bình nóng lạnh vuông. Còn nếu không gian hạn chế, trần thấp thì nên chọn bình nóng lạnh ngang để tiết kiệm diện tích. Khi lắp đặt, nên chọn vị trí lắp máy càng gần nơi sử dụng càng tốt để tránh thất thoát nhiệt trên đường ống.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, nên cân nhắc chọn mua bình nóng lạnh được trang bị những chế độ an toàn như: Vỏ chống thấm nước chuẩn IPX1 giúp linh kiện không bị bám nước gây chập mạch; lòng bình tráng men Titan ngăn chặn rò rỉ nước bên trong, kéo dài tuổi thọ cho bình nước nóng; đèn báo đang đun nước và đèn báo nước đã sẵn sàng dùng; thanh đốt 100% bằng đồng cho hiệu quả làm nóng nhanh chóng; hệ thống an toàn đồng bộ TSS giúp chống giật và chống bỏng hiệu quả; công nghệ Ag+ kháng khuẩn bảo vệ sức khỏe cho người dùng.


  • 23/11/2022