Chọn mua bơm tăng áp cho máy giặt

Gia đình tôi chuyển máy giặt lên sân thượng nên cần mua máy bơm tăng áp cho máy giặt. Xin hỏi những điều cần lưu ý khi chọn mua bơm tăng áp cho máy giặt?

Hoàng Lan (Hà Nội)
22/07/2022

Trả lời

Máy bơm tăng áp là thiết bị hỗ trợ tăng áp lực nước khi đi qua đường ống từ đó nước chảy ra vòi sẽ mạnh và nhiều hơn so với lực nước thông thường. Đồng thời, máy bơm tăng áp còn được tích hợp chức năng tự động giúp người dùng sử dụng tiện lợi và tiết kiệm nước.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua bơm tăng áp cho máy giặt:

  • Chọn máy có lực bơm không quá mạnh: Chọn máy bơm tăng áp cho máy giặt có công suất từ 60 - 125W là hợp lý. Nếu lực bơm mạnh thì có thể làm hư hỏng máy giặt.

  • Xác định rõ một số thông số như: Diện tích và không gian để lắp đặt máy bơm, khoảng cách và độ cao bể chứa nước, thể tích bể chứa, khoảng cách giữa máy giặt và bể chứa nước. Cách này sẽ giúp bạn lựa chọn máy bơm thích hợp.
  • Chọn máy có độ ồn thấp: Máy có độ ồn thấp, hoạt động êm ái sẽ không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Trên thị trường hiện nay có hai dòng máy bơm tăng áp là bơm tăng áp điện tử (sử dụng rơ le và mạch điện tử để điều khiển bật/tắt) và bơm tăng áp cơ (sử dụng rơ le và bình áp để tạo áp lực nước).

Nếu sử dụng cho máy giặt thì bạn có thể lựa chọn bơm tăng áp điện tử vì hình thức nhỏ gọn dễ lắp đặt, áp lực nước vừa phải và độ ồn thấp.

 


  • 22/07/2022