Điều hòa trang bị tính năng tự động vệ sinh

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất đã trang bị tính năng tự động vệ sinh cho sản phẩm điều hòa. Xin hỏi tính năng này như thế nào và có nên mua điều hòa nhiệt độ có tính năng này không?

Bùi Dương (TP.HCM)
13/07/2022

Trả lời

Tự động vệ sinh là một trong những tiện ích được nhà sản xuất trang bị trên một số dòng máy lạnh hiện nay. Nó có thể làm sạch môi trường bên trong máy, tạo ra bầu không khí trong lành, an toàn và tiết kiệm một số chi phí cho người dùng. 

Cơ chế hoạt động cơ bản của chức năng này: máy lạnh sau khi được tắt, cánh quạt bên trong sẽ vẫn tiếp tục hoạt động. Gió thổi từ quạt sẽ làm hong khô dàn máy bên trong, đồng thời loại bỏ toàn bộ vi khuẩn bám trên bề mặt của các lá tản nhiệt theo đường ống thoát nước ra ngoài.

* Lợi ích của chức năng tự vệ sinh máy lạnh:

Không mất thời gian cho việc vệ sinh máy, tiết kiệm chi phí

Bạn có thể khởi động tính năng này bằng một nút bấm thay vì ngồi chờ thợ vệ sinh máy lạnh đến hỗ trợ vừa tốn thời gian vừa tốn chi phí.

Chủ động về thời gian vệ sinh sẽ giúp cho không khí nhà bạn luôn sạch

Một trong những lợi ích quan trọng mà chức năng này mang lại đó là việc vệ sinh máy có thể thực hiện thường xuyên hay bất kể khi nào bạn muốn. 

Từ đó, máy lạnh sẽ trở nên sạch sẽ, ít đóng bụi bẩn và vi khuẩn hơn. Chất lượng không khí trong gia đình cũng sẽ được nâng cao, giúp bảo vệ sức khỏe của những người thân.

Tăng hiệu suất làm lạnh, giúp tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ máy

Máy lạnh bị bụi bám sẽ khiến khả năng làm lạnh của thiết bị ngày càng kém hiệu quả, khi đó máy sẽ làm lạnh chậm hơn, phải chạy nhiều hơn, không những gây tốn điện mà còn ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Nếu sử dụng tính năng tự vệ sinh trên máy lạnh một cách thường xuyên thì những bộ phận bên trong của máy sẽ luôn được giữ sạch sẽ, giúp tăng hiệu suất làm lạnh và tiết kiệm tiền điện, nâng cao độ bền sản phẩm.


  • 13/07/2022