Lò nướng đối lưu khác biệt gì so với lò nướng thông thường?

Tôi tham khảo các dòng lò nướng thì thấy trên thị trường có loại lò nướng đối lưu. Xin hỏi lò nướng đối lưu khác biệt gì so với lò nướng thông thường và có công dụng như thế nào?

Bảo Châu (Hà Đông, Hà Nội)
19/08/2022

Trả lời

Lò nướng đối lưu sở hữu ưu điểm vượt trội hơn lò nướng thông thường nhờ khả năng làm chín thức ăn nhanh. Bộ phận quạt đối lưu tản nhiệt được gắn ở ngay khoang giữa với công dụng di chuyển không khí nóng lan tỏa rộng khắp mọi ngóc ngách bên trong lò.

Quạt đảo chiều (quạt đối lưu) giúp loại bỏ không khí lạnh ra khỏi thực phẩm và cung cấp không khí nóng bên trong, vì thế món ăn được chín đều, thơm ngon và tiết kiệm điện năng hơn lò nướng truyền thống.

Công dụng của lò nướng đối lưu:

- Thực phẩm nhanh chín, vàng đều nhờ vào tác dụng của quạt đối lưu. VD: Đối với lò nướng thông thường, khi nướng thức ăn sẽ chỉnh ở nhiệt độ 200 độ C nhưng đối với lò đối lưu chỉ cần chỉnh ở mức 180 độ C vẫn đảm bảo thức ăn chín tới, tròn vị.

- Lò nướng đối lưu còn có khả năng điều chỉnh cân bằng độ ẩm bên trong; phát huy tốt công dụng khi được dùng chế biến các món như: gà quay nguyên con, nướng thịt, cá, làm bánh quy, bánh ngọt...


  • 19/08/2022