Lợi ích của kỹ năng quản lý nhân sự bằng cách làm gương

Xin chuyên gia cho biết lợi ích của kỹ năng quản lý nhân sự bằng cách làm gương?

Phạm Hoàng Giang
07/06/2023

Trả lời

Bạn Phạm Hoàng Giang thân mến,

Nếu hỏi bất kỳ một nhà quản lý nào về kỹ năng quản lý nhân sự của họ, bạn có thể sẽ nghe thấy cụm từ quen thuộc, đó là quản lý bằng cách làm gương. Điều này có nghĩa là họ không chỉ nói những điều đúng mà còn thực hành chúng thường xuyên. Thông qua hành động, họ cho các thành viên trong nhóm thấy chính xác điều họ mong đợi và nó trông như thế nào trong công việc hàng ngày. Đổi lại, đội nhóm xem họ như hiện thân sống của những phẩm chất cần thiết để thành công.

Trong quá trình đó, những lợi ích mà kỹ năng quản lý nhân sự bằng cách làm gương mang lại rất hiệu quả, bao gồm:

- Tạo dựng niềm tin và sự tôn trọng: Khi quản lý bằng cách làm gương, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng từ cấp trên và nhân viên. Cấp trên sẽ đánh giá bạn là người có khả năng điều hành nhóm và nhân viên sẽ nhận thấy bạn hiểu rõ hoàn cảnh của họ hơn là chỉ biết đưa ra chỉ dẫn. “Hãy làm như tôi nói, không phải như tôi làm” sẽ không giúp bạn nhận được nhiều sự tôn trọng từ những người làm việc cùng.

- Năng suất cao hơn: Quản lý bằng cách làm gương cũng có thể giúp tăng năng suất. Khi bạn làm gương, nhóm của bạn sẽ làm theo, họ sẽ làm việc chăm chỉ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Họ cũng có mong muốn sâu sắc hơn là làm cho đội nhóm tự hào và không để bất kỳ ai thất vọng vì làm việc dưới khả năng.

- Nhân viên trung thành: Sử dụng kỹ năng quản lý nhân sự bằng cách làm gương nghĩa là bạn đang truyền cảm hứng cho những người xung quanh, điều này sẽ khiến họ hạnh phúc khi trở thành một phần của đội nhóm, dẫn đến việc tỉ lệ nhân viên nghỉ việc thấp và tăng khả năng tuyển dụng những nhân tài hàng đầu.

Kỹ năng quản lý nhân sự bằng cách làm gương có vẻ trừu tượng nhưng đó thực sự là một kỹ năng hữu hình, có thể quan sát được. Về nhiều mặt, đây là hình thức quản lý hiệu quả nhất. Hành động sẽ luôn có ý nghĩa lớn hơn lời nói ở nơi làm việc vì hành động dẫn đến việc thực hiện và đạt được kết quả. Kiến thức là vô dụng nếu không được áp dụng, đó là lí do vì sao các nhà quản lý đích thực chọn cách quản lý bằng hành động chứ không chỉ bằng lời nói.

Trích sách “Bản đồ tư duy công việc” do nhà tâm lý học Tony Buzan, NXB Thanh niên xuất bản tháng 10/2018.


  • 07/06/2023