Muốn lắp thêm 1 đồng hồ điện cho nhà đôi chung hộ khẩu?

Nhà tôi tại Khuông Việt, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Nhà tôi là nhà đôi, chung 1 hộ khẩu nhưng hiện tại muốn lắp riêng thêm 1 đồng hồ điện cho căn bên cạnh. Xin hỏi thủ tục và quy trình lắp đặt?

Ngoc Lam
18/11/2021

Trả lời

Sau khi nhận được câu hỏi của độc giả, Ban biên tập website evn.com.vn đã liên hệ tới Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh và nhận được trả lời như sau:

Kính thưa Quý khách!

 - Căn cứ Thông tư 19/2013/TT-BCT ngày 31/07/2013 của Bộ Công Thương:  Đối với việc gắn mới điện kế tại cùng một địa chỉ mà có cùng mục đích sử dụng là không được. Do Quý khách đã có 01 điện kế sinh hoạt tại địa chỉ trên nên trường hợp này Quý khách không thể gắn thêm điện kế. Tuy nhiên, nếu trường hợp Quý khách có lối đi riêng, sử dụng hệ thống điện riêng biệt thì vui lòng cung cấp giúp số điện thoại liên hệ để công ty điện lực sẽ khảo sát thực tế và phúc đáp cụ thể có thể hỗ trợ gắn thêm điện kế hay không. Hồ sơ gắn điện kế bao gồm hộ khẩu và CCCD/CMND (nếu thuận tiện thì photo kèm theo bản chính để đối chiếu) tại địa chỉ khảo sát.

Quý khách hàng đã có đủ hồ sơ cần thiết, xin vui lòng cung cấp cho Trung tâm CSKH:

  • Địa chỉ sử dụng điện của khách hàng hoặc mã KH
  • Tên khách hàng
  • Số điện thoại liên hệ.

Khi có các yêu cầu về điện, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực Tp. HCM qua số 1900545454 để được hướng dẫn trực tiếp hoặc gửi yêu cầu qua website  CSKH https://cskh.evnhcmc.vn , email: cskh@hcmpc.com.vn, ứng dụng Chăm sóc Khách hàng trên thiết bị di động (EVNHCMC CSKH).

Trân trọng kính chào.


  • 22/11/2021